Ngộ độc rượu, 29 người chết, 123 người nhập viện

Ít nhất đã có 29 người thiệt mạng do ngộ độc rượu trong hai vụ việc riêng rẽ tại bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, hôm 12/1.
Ngộ độc rượu, 29 người chết, 123 người nhập viện

Cảnh sát bang Uttar Pradesh nhận định, số người chết có thể chưa dừng lại bởi còn 123 người đang phải cấp cứu, trong đó nhiều trường hợp vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Hai vụ ngộ độc xảy ra ở ngôi làng ở Malihabad, ngoại ô thành phố Lucknow, thủ phủ của bang Uttar Pradesh và một ngôi làng lân cận.

Cảnh sát bang Uttar Pradesh cho biết thêm, rượu lậu làm bằng hóa chất công nghiệp, được bày bán công khai trong làng mà không bị chính quyền địa phương ngăn chặn.

Liên quan đến hai vụ ngộ độc rượu nói trên, chính quyền bang Uttar Pradesh đã đình chỉ công tác 10 quan chức do lơ là nhiệm vụ.

Ngộ độc rượu dẫn đến chết người xảy ra thường xuyên tại Ấn Độ. Hồi tháng 10/2013 cũng tại bang Uttar Pradesh đã xảy ra vụ ngộ độc làm 30 người tử vong. Trước đó, năm 2011, có gần 170 người chết do uống phải rượu lậu tại bang Bengal.

Theo nld.com.vn
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.