Nghiêm cấm mua bán thuốc lá tại cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh nghiêm cấm việc mua, bán các sản phẩm thuốc lá tại cơ quan, cơ sở giáo dục.
Nghiêm cấm mua bán thuốc lá tại cơ sở giáo dục

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm quy định cấm bán thuốc lá phía ngoài cơ sở giáo dục (gồm nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường tiểu học, THCS, THPT) trong phạm vi 100 mét tính từ ranh giới khuôn viên gần nhất của cơ sở giáo dục đó.

Bên cạnh đó, các trường yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện việc giảng dạy tích hợp, lồng ghép pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá ở các cơ sở giáo dục.

Đối với các trường CĐ, TCCN trực thuộc, giáo viên triển khai lồng ghép các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thi hành, các hình thức xử lý vi phạm pháp luật đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về cấm hút thuốc tại các địa điểm công cộng trong môn học Giáo dục pháp luật và Pháp luật Đại cương; tăng cường trao đổi, thảo luận với học sinh - sinh viên về tác hại do thuốc lá gây ra.

Đưa nội dung phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá vào các hoạt động, sinh hoạt định kỳ tháng, quý, năm; tăng cường tập huấn kiến thức pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Xây dựng chuyên trang, chuyên mục phổ biến pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên website của trường; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, tọa đàm, hội thảo, nói chuyện chuyên đề về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá,...

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.