Triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Giáo dục

Triển khai Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá trong ngành Giáo dục

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị chỉ đạo và tổ chức triển khai các hoạt động nhằm phổ biến và thực thi hiệu quả Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), đồng thời hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5 - 31/5/2013).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo đó, đề nghị các đơn vị tuyên truyền phổ biến và thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật PCTHTL. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 56/CT-BGDĐT ngày 02/10/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường công tác PCTHTL trong ngành Giáo dục và quy định về công tác PCTHTL trong ngành Giáo dục.

Cùng với đó, đưa nội dung PCTHTL vào kế hoạch hoạt động hằng năm. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị gương mẫu thực hiện và vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn Luật.

Tổ chức phát động xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá; treo biển báo cấm hút thuốc tại các khu vực có quy định cấm; bổ sung tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc, học tập và nơi công cộng vào tiêu chuẩn đánh giá thi đua của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các quy định về PCTHTL trong các cơ sở giáo dục.

Phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương tổ chức các hoạt động PCTHTL như mít tinh, nói chuyện chuyên đề, thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá... Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Luật PCTHTL, Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25/5 – 31/5/2013) tại cổng ra vào cơ quan, đơn vị. Tăng cường đưa tin, bài viết hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá trên các báo, tạp chí của cơ sở và của ngành giáo dục. Nội dung triển khai thực hiện báo về Bộ trước ngày 15/6/2013 .

Ngày 18/6/2012, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3 đã thông qua Luật PCTHTL, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/5/2013, trong đó quy định về các biện pháp giảm nhu cầu sử dụng thuốc lá, các biện pháp kiểm soát nguồn cung cấp thuốc lá và các điều kiện bảo đảm để phòng, chống tác hại của thuốc lá. 

Lập Phương

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.