Nghịch dại cưỡi xác cá voi trêu đùa cá mập

Một thanh niên người Úc đã khiến nhiều người phát hoảng sau khi clip của anh cưỡi trên xác cá voi khổng lồ và bị đàn cá mập tấn công được chia sẻ trên mạng internet.
Thanh niên người Australia vui vẻ ngồi trên xác con cá voi lưng gù trong vòng vây của lũ cá mập hổ
Thanh niên người Australia vui vẻ ngồi trên xác con cá voi lưng gù trong vòng vây của lũ cá mập hổ
Anh chàng Harrison Williams 26 tuổi từ Quinns Rocks gần Perth, phía tây của Australia lái thuyền cùng bạn ra biển đã phát hiện xác chết một con cá voi lưng gù. Williams liền nhảy khỏi thuyền và bơi đến cưỡi lênxác cá voi.

Không lâu sau, một đàn cá mập hổ lao đến và một con cá mập trắng đã tấn công xác cá voi lưng gù khiến anh chàng Williams vốn ưa thể thao mạo hiểm cũng hoảng hốt và tìm cách bơi trở lại thuyền.

 - 1

Williams Harrisons cố gắng bơi từ thuyền và leo lên xác cá voi lưng gù.

Nhớ lại khoảnh khắc đáng sợ đó, Williams cho biết, anh đã bị thôi thúc và dẫn đến quyết định bơi đến bên xác cá voi và không hề nghĩ đến hậu quả xảy ra sau hành động dại dột của bản thân.

Williams miêu tả lại quá trình anh bơi lên "tảng thịt rữa khổng lồ": "Tôi đi thuyền cùng một cậu bạn và cậu ta nói rằng nếu tôi cưỡi lên xác con cá voi thì quả là cừ, vì vậy tôi đã làm theo", chàng thanh niên giải thích về hành động của mình: "Ban đầu tôi không thể bám được vào thân cá và phải dùng cằm để đầy người mình lên".

 - 2

Cậu bạn thân hét to thông báo có cá mập tới khi Williams đang háo hức trên lưng xác chú cá voi.

 - 3

Lũ cá mập hổ và cá mập trắng tấn công xác cá voi lưng gù.

Trong khi chia sẻ với tờ Daily Mail của Australia, Williams cho biết, hành động ngồi lên xác cá voi là bởi cậu nghĩ con cá gặp vấn đề gì đó nên tiến lại gần để xem xét: "Nhìn con cá như thể bị nạn và tôi muốn giúp nó. Nhưng rõ ràng là tôi đã trễ", nam thanh niên nói.

 - 4

Williams thích thú ngồi trên "tảng thịt rữa khổng lồ".

Qua đoạn clip cho thấy, Williams ngồi phía trên xác cá voi đang phân hủy, trong khi cậu bạn trên thuyền hét lớn khi cố gắng thông báo cho Williams biết có một đàn đá mập đang vây quanh xác cá voi.

 - 5

Cậu chưa nhận ra sự nguy hiểm đang đến gần.

Williams cho biết, khi đó cậu đã ý thức được về sự xuất hiện của lũ cá mập nhưng không nghĩ hành động nhảy xuống nước và leo lên xác cá voi nguy hiểm đến mức độ nào: "Lũ cá mập còn mải rỉa thịt xác cá voi nên điều tồi tệ không xảy ra".

Lợi dụng đàn cá mập mải "đánh chén" bữa tiệc thịnh soạn, Williams được bạn đưa tàu tiến sát xác cá voi và đón lại thuyền, thoát khỏi nỗi "đám" tử thần đang bủa vây ngay phía dưới.

 - 6

Williams thực sự choáng váng khi bị đàn cá mập hổ bao vây.

Sau trải nghiệm kinh hoàng vừa qua, nam thanh niên sinh năm 1988 khẳng định anh sẽ không bao giờ làm lại hành động trên nếu có lần tương tự thứ hai: "Tôi đã làm chuyện đó và không bao giờ tái diễn. Thật là hành động ngu xuẩn nhưng tôi có ý thiếu tôn trọng ai đó. Mẹ đã nói tôi là một thằng điên còn bố cũng không lấy gì làm tự hào", Williams nói với kênh 7 News.

 - 7

Williams chia sẻ về trải nghiệm khủng khiếp của cậu trên kênh 7 News.

Được biết, chú cá voi xấu số đã trôi trên biển trong vài tuần giữa vùng biển Rottnest và Fremandtle thuộc bờ phía Tây của Australia. Trạm cứu hộ lướt ván Tây Úc từng cảnh báo, có một đàn cá mập hổ và ít nhất một con cá mập trắng xúat hiện tại vùng nước nơi có sự xuất hiện của một con cá voi có chiều dài 12m.

Theo khampha
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.