Nghị sĩ Mỹ: Nga sẽ bị trừng phạt dù bán hệ thống S-400 cho bất kỳ ai

GD&TĐ - Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ do nghị sĩ Bob Menendez đứng đầu nói với Bộ Ngoại giao Mỹ trong một bức thư rằng theo quy định Phản đối các chống đối với Mỹ thông qua Đạo luật trừng phạt (CAATSA), Nga sẽ phải hứng chịu lệnh trừng phạt cho dù bán hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 cho bất kỳ ai.  
Hệ thống phòng vệ tên lửa S-400 của Nga
Hệ thống phòng vệ tên lửa S-400 của Nga

“Chúng tôi viết thư để yêu cầu đặc biệt đối với những cuộc đàm phán giữa Nga và một số quốc gia nhất định nhằm bán hệ thống phòng vệ tên lửa S-400 của chính phủ Nga và bất cứ giao dịch nào như vậy cũng tạo ra các lệnh trừng phạt CAATSA” – bức thư cho biết.

Các nghị sĩ cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ cung cấp phân tích chi tiết về tình hình các cuộc đàm phán về S-400 của Nga với Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, A rập xê út, Qatar và bất kỳ quốc gia nào khác.

Trước khi liên lạc với Bộ Ngoại giao, các nghị sĩ đã dựa vào lá thư nói về báo cáo của Cơ quan nghiên cứu quốc hội cho thấy Nga đang xử lý một số giao dịch về phòng vệ với những quốc gia khác nhau.

Theo Sputnik
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,