Nghệ sĩ cải lương Kim Thủy qua đời sau một thời gian mắc Covid-19

GD&TĐ - Sự ra đi của nữ nghệ sĩ cải lương Kim Thủy để lại nhiều nuối tiếc, xót xa trong lòng đồng nghiệp và đặc biệt là những người thân yêu.

Chiều 2/11, ngia đình nghệ sĩ cải lương Kim Thủy thông tin bà đã qua đời sau một thời gian điều trị Covid-19. Được biết, nữ nghệ sĩ nhiễm Covid-19 vào khoảng giữa tháng 10 và phải nhập viện điều trị. 

Khi bệnh tình chuyển nặng, bà được đưa tới bệnh viện quận 8 điều trị, sau đó chuyển sang Bệnh viện Nguyễn Trãi (quận 5).

Ngoài ra, nghệ sĩ cải lương Kim Thủy còn mắc nhiều bệnh nền như cao huyết áp, tim mạch... 

Nghệ sĩ cải lương Kim Thủy qua đời sau khi mắc Covid-19.

Nghệ sĩ cải lương Kim Thủy qua đời sau khi mắc Covid-19.

Gia đình đưa nghệ sĩ cải lương Kim Thủy về chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) tổ chức tang lễ. Lễ động quan sẽ diễn ra vào chiều 4/11, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (quận 7). 

Sự ra đi của nữ nghệ sĩ cải lương Kim Thủy để lại nhiều nuối tiếc, xót xa trong lòng đồng nghiệp và đặc biệt là những người thân yêu.

Nghệ sĩ Kim Thủy tên thật là Trần Thị Thu Thủy. Bà sinh năm 1956. Nữ nghệ sĩ sở hữu giọng hát ngọt ngào, sâu lắng, được nhiều đoàn cải lương mời ký hợp đồng biểu diễn.

Nữ nghệ sĩ cải lương đặc biệt gây ấn tượng với với vai mẹ Điệp trong vở "Lan và Điệp" cùng dàn nghệ sĩ cải lương đình đám - thế hệ vàng của nghệ thuật cải lương như: Hữu Phước, Hùng Minh, Mai Lan, Thanh Kim Huệ, NSƯT Thành Lộc, Tú Trinh..

Qua tiếng hát của nghệ sĩ cải lương Kim Thủy, các vai diễn như bà Cử - người mẹ hiền lành, an phận của Điệp - đã đi vào lòng khán giả qua nhiều thế hệ.

Những năm gần đây, vì sân khấu khó khăn, bà không còn theo nghiệp ca diễn, chuyển sang bán bánh xèo mưu sinh. Dù vậy, thỉnh thoảng khi được mời đi hát cho đêm nhạc ở các chùa, lễ giỗ tổ nghiệp, bà liền nhận lời vì "lửa" nghề vẫn luôn rạo rực.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tên lửa đạn đạo Zolfaghar và Qadr của Iran.

Ukraine tấn công tàu Iran

GD&TĐ - Bộ Ngoại giao Iran cho biết, một thủy thủ đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong cuộc tấn công của Ukraine vào tàu hàng ở Biển Caspi.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), sáng 26/7, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội) và đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.