Nghệ sĩ bị bạo hành tình dục: Phá vỡ bức tường im lặng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Không ai được bảo hiểm trước bạo hành tình dục, nhưng đến nay, xã hội vẫn đổ lỗi cho chính các nạn nhân về những gì đã xảy ra và mong họ giữ kín. Tuy nhiên, một số người vẫn quyết định phá vỡ bức tường im lặng,
Madonna.
Madonna.

1. Madonna

Ngay trong năm đầu tiên đến sống ở New York (Mỹ), Louise Ciccone (tên thật của Madona), ngôi sao ca nhạc tương lai bị một người đàn ông lạ mặt cưỡng hiếp ở cổng nhà mình. Cô không dám chống cự vì hắn cầm dao đe dọa. Sau đó, Louise định báo cảnh sát, nhưng các thủ tục cung cấp bằng chứng và khám sức khỏe làm cô cảm thấy quá nhục nhã. Cô quyết định im lặng về vụ cưỡng hiếp và giấu kín nỗi đau trong lòng.

Tập trung toàn bộ ý chí và nghị lực, cô tiếp tục giấc mơ của mình về sự nghiệp ca hát. Mãi đến năm 2015, Madonna mới bắt đầu công khai kể về những tổn thương thời trẻ của mình trên tờ “Harper’s Bazaar”. Người hâm mộ vô cùng sốc, nhưng cũng có những người coi lời thú nhận thẳng thắn của nữ ca sĩ là nhằm mục đích PR cho album mới của mình là Rebel heart (Trái tim nổi loạn).

2. Teri Hatcher

Nghệ sĩ bị bạo hành tình dục: Phá vỡ bức tường im lặng ảnh 1

Teri Hatcher.

Teri Hatcher - từng tham gia phim Desperate Housewives (Những bà nội trợ kiểu Mỹ) - đã trải qua một tuổi thơ khốn khổ. Từ 5 - 8 tuổi, cô bị chính người chú ruột cưỡng hiếp. Cô bé Teri chỉ biết tự trách mình và không dám nói với ai. Sự thật chỉ được tiết lộ vào năm 2002, khi Sarah - cô bạn hàng xóm 14 tuổi - tự tử sau khi bị chính người chú của Teri cưỡng hiếp.

Để trừng phạt kẻ hiếp dâm, Teri đã công khai kể lại câu chuyện của mình và cung cấp chứng cứ. Hành động dũng cảm của cô đã khiến người chú phải ngồi sau song sắt 12 năm. Hiện, Teri Hatcher tích cực ủng hộ các nạn nhân bạo lực tình dục và kêu gọi họ lên tiếng về nỗi đau của mình.

3. Shia LaBeouf

Nghệ sĩ bị bạo hành tình dục: Phá vỡ bức tường im lặng ảnh 2

Shia LaBeouf.

Ngày 14/2/2014, nam diễn viên kiêm đạo diễn Mỹ Shia LaBeouf trở thành nạn nhân của một vụ cưỡng hiếp hi hữu, khi anh tham gia tác phẩm nghệ thuật sắp đặt I am sorry (Tôi xin lỗi). Trong khi Shia đang im lặng ngồi trong một căn phòng trống, đầu đội chiếc túi giấy ghi dòng chữ I’m not famous anymore (Tôi không còn nổi tiếng nữa) thì bất ngờ một cô gái xông tới đánh vào chân anh, sau đó cởi quần áo anh và thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Những người tổ chức kịp thời can thiệp, nhưng cô gái đã chạy thoát.

Mãi đến tháng 11/2014, Shia mới lên tiếng về vụ cưỡng hiếp này. Dư luận xã hội chia ra làm đôi: Nhiều người tỏ ra thông cảm với LaBeouf, nhưng cũng có người coi câu chuyện của anh chỉ mang tính chất PR. 

4. Marilyn Monroe

Nghệ sĩ bị bạo hành tình dục: Phá vỡ bức tường im lặng ảnh 3

Marilyn Monroe.

Marilyn Monroe là nhân vật nổi tiếng đầu tiên quyết định công khai lên tiếng về việc mình bị tấn công tình dục. Năm 1953, Marilyn Monroe thừa nhận trong thời gian sống tại gia đình mẹ nuôi Grace McKee, bà đã bị một người đàn ông cưỡng hiếp. Marilyn nói kẻ hiếp dâm là chồng của Grace hoặc một người khách nào đó trong nhà của họ.

Monroe cho rằng, tai họa này khiến bà rất đau khổ và sau đó bắt đầu nói lắp. Nhưng lời thú nhận công khai này đã vấp phải sự hoài nghi: Dư luận xã hội chưa sẵn sàng chấp nhận một sự thay đổi đột ngột như vậy trong tiểu sử của nữ diễn viên huyền thoại. Marilyn bị cáo buộc cung cấp những tình tiết không rõ ràng, thậm chí nhiều người còn gọi câu chuyện là sản phẩm trí tưởng tượng phong phú của nữ diễn viên.

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.