#Nghề dạy học

17 kết quả phù hợp

Cô Kiều Nguyệt Hồng Liên (người con cả) luôn được học trò quý mến.

Nhà có 5 cô giáo tên Liên

GD&TĐ - Tới đường Nguyễn Cửu Phú, huyện Bình Chánh (TPHCM) hỏi gia đình cô giáo Đặng Thị Hạ Liên hầu như ai cũng biết.
Ảnh minh họa/INT.

Hạnh phúc bên học trò

GD&TĐ - Người ta thường nói: Hạnh phúc là có một việc gì đó để làm, có một người nào đó để yêu thương và có một điều gì đó để mong đợi.
Ảnh minh họa/INT

Chiếc áo yêu thương của nghề dạy học

GD&TĐ - Áo dài - trang phục dân tộc vừa có tính thẩm mỹ, vừa mang chiều sâu văn hóa của người Việt Nam - là món quà quý giá chứa đựng nhiều thông điệp từ quá khứ được cha ông gìn giữ, trao truyền.
Cô Vũ Thị Thu Hương bên học trò.

Coi học trò như con, cô giáo được phụ huynh làm thơ tri ân

GD&TĐ - Với tâm niệm, mang năng lượng tốt lan toả điều tích cực cho học trò, suốt 20 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Vũ Thị Thu Hương đã đưa những chuyến đò qua sông với dư âm là niềm vui của học trò và cha mẹ các em.
TS Lê Thị Giao Chi với sản phẩm dạy - học theo dự án của SV.

30 năm làm người dẫn đường tin cậy

GD&TĐ - TS Lê Thị Giao Chi, Trưởng khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) luôn hướng sinh viên chủ động trong việc học, để học trò thấy được đến lớp là niềm vui, là sự trải nghiệm thú vị.
Cô và trò Trường THPT Phan Huy Chú Hà Nội. Ảnh Thế Đại

Dạy học - nghề yêu thương và sáng tạo

GD&TĐ - Từ ngàn đời nay, người thầy luôn được tôn trọng; dù những biến động của xã hội đôi lúc làm cho người thầy tâm tư nhưng không vì thế họ chùn bước, nản lòng. Vì học trò, thầy cô luôn tiến về phía trước.
Ảnh minh họa/INT

Món quà đặc biệt

GD&TĐ - Sau ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, niềm vui của thầy cô và học trò trong mùa tôn sư trọng đạo vẫn còn đâu đó dư ba.
 Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành (Đà Nẵng) cùng HS của trường. Ảnh: Hà Anh

Nuôi dưỡng tình yêu nghề giáo

GD&TĐ - Chính tình yêu nghề đã trở thành động lực mãnh liệt, giúp họ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống để neo lại với nghề. Dạy học, với họ, không đơn thuần chỉ là nghề mà còn là nghiệp.
Cô giáo Nguyễn Thị Tốt.

Chắt chiu câu chữ từ cảm xúc 35 năm gắn bó với nghề giáo

GD&TĐ - “Khi được BTC thông báo đạt giải cuộc thi “Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu”, tôi đã vỡ òa niềm vui, bởi đây là món quà ý nghĩa ở thời điểm tôi vừa được về nghỉ chế độ sau 35 năm gắn bó với nghề dạy học”- Tác giả Nguyễn Thị Tốt, GV trường THCS Bình Đức, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đạt giải Ba với tác phẩm “Cô giáo Văn” vui mừng chia sẻ.
NGND Vũ Hữu Bình.

Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình - Cả cuộc đời làm theo lời Bác

GD&TĐ - Từng được gặp Bác Hồ, Nhà giáo Nhân dân (NGND) Vũ Hữu Bình luôn coi vinh dự này đã dẫn lối cho sự nghiệp “trồng người” sau này. Học và làm theo lời Bác dạy, cả cuộc đời nhà giáo Hà thành chắt chiu cho nghề dạy học, với tâm niệm: “Vừa dạy chữ - vừa rèn người, vì đàn em nhỏ trọn đời hiến dâng”…