Nghe cuộc điện thoại, mất bay tỷ đồng

GD&TĐ - Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào ngày 20/1, Công an phường Việt Hưng (quận Long Biên) nhận được đơn trình báo của chị Y. (SN 1978, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) về việc chị này bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Theo đơn trình báo, chị Y. nhận được điện thoại từ các đối tượng thông báo chị có một bưu phẩm và thẻ ngân hàng có số nợ là 38,96 triệu đồng.

Sau đó, các đối tượng nối máy cho chị Y. nói chuyện với một đối tượng tự xưng là công an đang điều tra vụ việc của chị Y.

Người này sau đó đã gửi cho chị Y. một đường link và yêu cầu chị đăng nhập vào đường link này. Thực hiện theo hướng dẫn của đối tượng, chị Y. phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút 949 triệu đồng. Lúc này chị Y. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Trụ sở UBND huyện Krông Pắc. Ảnh: TL

Vì sao việc thi hành án kéo dài?

GD&TĐ - Liên quan vụ tuyển thừa hơn 500 giáo viên gây bức xúc dự luận, UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) thua kiện trước 6 cựu giáo viên.