Nghệ An: Từ 0h ngày 17/6, giãn cách xã hội TP Vinh để ngăn chặn nguồn lây

GD&TĐ - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian từ 0h ngày 17/6.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An.

Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An chiều ngày 16/6, sau khi địa phương này xác nhận thêm 2 ca dương tính.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh báo cáo, từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn ghi ghi nhận 4 ca dương tính với Covid-19 (TP. Vinh có 3 trường hợp, huyện Diễn Châu có 1 trường hợp). Đặc biệt, bệnh nhân 11440 ở thành phố Vinh chưa rõ nguồn lây

Bệnh nhân này trú tại phường Hưng Dũng, TP Vinh, trong thời gian ủ bệnh có lịch trình di chuyển nhiều nơi, đến nhiều địa điểm đông người như ngân hàng, bệnh viện, trung tâm tiệc cưới, quán cà phê... (khi TP Vinh chưa áp dụng dừng các hoạt động không thiết yếu). Lực lượng chức năng đã xác định được 135 trường hợp F1, cách ly lấy mẫu 134 trường hợp F1. Trong đó 27 mẫu xét nghiệm âm tính, 2 trường hợp dương tính.

Nghệ An: Từ 0h ngày 17/6, giãn cách xã hội TP Vinh để ngăn chặn nguồn lây ảnh 1
Phong tỏa khu vực cư trú của bệnh nhân 11440 tại phường Hưng Dũng, TP Vinh, Nghệ An

Còn nữ bệnh nhân 10732 (phường Hà Huy Tập), đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1

Đối với ca bệnh tại Diễn Châu, đến thời điểm này đã xác định được khoảng 6.000 trường hợp F1, F2. Ngay trong chiều 16/6, ngành Y tế đã điều động lực lượng y tế ra Diễn Châu để tăng cường lấy mẫu xét nghiệm F1, F2.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, trước mắt, vấn đề quan trọng nhất là điều tra truy vết các trường hợp F1, F2. Nhưng trong công tác này vẫn còn những khó khăn, như 2 ca bệnh tại huyện Hương Sơn liên quan đến ca bệnh tại phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) vẫn có thời điểm chưa biết 2 ca bệnh này đi những đâu trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Từ 0h ngày 17/6, giãn cách xã hội TP Vinh để ngăn chặn nguồn lây ảnh 2
Xe của lực lượng Quân khu IV phun khử khuẩn tại đường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An

Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến hết sức phức tạp Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng.

Trong đó, ưu tiên tối đa cho nhiệm vụ điều tra truy vết các đối tượng F1, sau đó cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Địa điểm cách ly tập trung phải đảm bảo đủ điều kiện về y tế và có sự giám sát của các cơ quan chức năng trên tinh thần là người ở địa phương nào thì cách ly ở địa phương đó. Đồng thời, nghiên cứu phương án trưng dụng các khách sạn trên địa bàn để xây dựng điểm cách ly tập trung.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, cộng đồng, trong bối cảnh có  ca dương tính không xác định được nguồn lây và diện tiếp xúc phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú.

Để ngăn chặn nguồn lây, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP. Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 17/6 cho đến khi có quyết định mới. Với huyện Diễn Châu, quyết định cách ly những địa bàn nào sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đưa ra sau khi làm việc với ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.