Ông Thị cũng cho biết: Trước đó, ngày 18/5, bếp ăn này từng bị đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa lập biên bản đình chỉ hoạt động do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, bếp ăn này vẫn tiếp tục hoạt động và đến ngày 22/5 thì xảy ra hiện tượng hàng chục công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
Ông Hoàng Quốc Sơn - Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An - cho biết: Đoàn công tác của Sở Y tế đã kiểm tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy các mẫu thức ăn để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Bác sĩ Tăng Viết Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An - cho biết: Đến sáng 23/5 nhiều bệnh nhân ổn định sức khỏe đã được xuất viện, những bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Trong số này, có một ca nặng phải chuyển sang khoa Cấp cứu.
Như đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 22/5, sau bữa ăn trưa gồm rau muống luộc, thịt kho trứng và canh rau, nhiều công nhân nhà máy may Hitexvinam có biểu hiện nôn ói, đau bụng, đau đầu, tức ngực, chóng mặt…. và được đưa đến các cơ sở y tế cấp cứu. Sau đó, khoảng 70 bệnh nhân nặng hơn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An.
Nhà máy may Hitexvinam do Hàn Quốc đầu tư, có quy mô khoảng 3.000 công nhân, hoạt động từ đầu năm 2017. Hiện có khoảng hơn 400 công nhân làm việc.