Nghệ An: Đình chỉ bếp ăn tại nhà máy có 70 công nhân bị ngộ độc

GD&TĐ - Ngày 23/5, ông Đinh Văn Thị - Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa (Nghĩa Đàn, Nghệ An) - cho biết thị xã đã đình chỉ hoạt động bếp ăn nhà máy may Hitexvinam sau sự việc hơn 70 công nhân nhà máy này phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

Bệnh nhân bị ngộ độc cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ
Bệnh nhân bị ngộ độc cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ

Ông Thị cũng cho biết: Trước đó, ngày 18/5, bếp ăn này từng bị đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa lập biên bản đình chỉ hoạt động do không đạt 16/32 tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy nhiên, bếp ăn này vẫn tiếp tục hoạt động và đến ngày 22/5 thì xảy ra hiện tượng hàng chục công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Ông Hoàng Quốc Sơn - Chi cục phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An - cho biết: Đoàn công tác của Sở Y tế đã kiểm tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và lấy các mẫu thức ăn để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Bác sĩ Tăng Viết Hà - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An - cho biết: Đến sáng 23/5 nhiều bệnh nhân ổn định sức khỏe đã được xuất viện, những bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn vẫn đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Trong số này, có một ca nặng phải chuyển sang khoa Cấp cứu.

Như đã đưa tin, khoảng 14 giờ ngày 22/5, sau bữa ăn trưa gồm rau muống luộc, thịt kho trứng và canh rau, nhiều công nhân nhà máy may Hitexvinam có biểu hiện nôn ói, đau bụng, đau đầu, tức ngực, chóng mặt…. và được đưa đến các cơ sở y tế cấp cứu. Sau đó, khoảng 70 bệnh nhân nặng hơn được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An.

Nhà máy may Hitexvinam do Hàn Quốc đầu tư, có quy mô khoảng 3.000 công nhân, hoạt động từ đầu năm 2017. Hiện có khoảng hơn 400 công nhân làm việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: INT.

Tản văn: Trâu và Tre

GD&TĐ - Đồng lúa tựa như một tấm thảm xanh, ngả dần về màu vàng xuộm, óng ánh dưới nắng mặt trời.