Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nghệ An: Đi gặt lúa, 7 người bị ong tấn công phải nhập viện

H.Vy (tổng hợp) - 22/09/2018, 21:22 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Ngày 22/9, ông Lữ Văn Cương, Phó chủ tịch UBND xã Tri Lễ (huyện Quế Phong, Nghệ An), xác nhận thông tin trên và cho biết, cả 7 nạn nhân đều ngụ tại bản Phà Cốm (xã Tri Lễ). Trong số 7 nạn nhân phải nhập viện cấp cứu có 4 cháu bé bị thương nặng.

Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 21/9, vợ chồng anh Thò Bá Lâu và chị Thò Thị Thông ra đồng gặp lúa, có đưa theo 5 cháu bé (từ 4 - 7 tuổi), gồm 3 con của vợ chồng anh Lâu và 2 cháu gọi anh Lâu bằng chú ruột ra đồng chơi.

Tại đây, các cháu nhỏ phát hiện một tổ ong trên cây liền dùng que chọc nên bị đàn ong bay ra tấn công. Nghe tiếng kêu cứu, vợ chồng anh Lâu chạy đến cứu các cháu và cũng bị đàn ong đốt. Chứng kiến sự việc, người dân địa phương nhanh chóng đưa cả 7 người đến Trung tâm y tế huyện Quế Phong cấp cứu.

Liên quan đến sự việc, Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) thông tin, đơn vị đã tiếp nhận 7 người (5 trẻ em và 2 người lớn) bị ong rừng tấn công khi đi gặt lúa.

Bác sĩ Lê Quang Trung, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong cho biết: “Anh Thò Bá L. và vợ là chị Thò Thị Th., cùng 1 cháu nhỏ đã qua cơn nguy kịch, 4 cháu nhỏ khác đang hôn mê nên các bác sĩ đang tổ chức theo dõi, điều trị”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm