Nghệ An: Cảnh sát phòng cháy giúp dân thu hoạch lạc

Hưởng ứng chiến dịch hè tình nguyện năm 2016, trong 2 ngày 16 và 17/6/1016, chi đoàn Phòng CS PCCC số 2 đã tổ chức ra quân thu hoạch vụ lạc xuân cho các gia đình chính sách, neo đơn trên địa bàn xã Nghi Hợp (Nghi Lộc).
Nghệ An: Cảnh sát phòng cháy giúp dân thu hoạch lạc

Qua 2 ngày ra quân, 18 chiến sỹ Cảnh sát PCCC số 2 Công An Nghệ An đã cùng các hộ dân trên địa bàn xã Nghi Hợp thu hoạch 12 ha lạc xuân. Sau khi thu hoạch lạc, các chiến sỹ cùng bà con nhân dân vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch gốc rạ, giải phóng đất để chuẩn bị cho vụ mùa tiếp theo.

Nghe An: Canh sat phong chay giup dan thu hoach lac - Anh 1

Những ngày nắng gắt, không ngại khó khăn, các chiến sỹ cảnh sát PCCC số 2 công an Nghệ An ra đồng giúp dân thu hoạch

Nghe An: Canh sat phong chay giup dan thu hoach lac - Anh 2

Nghe An: Canh sat phong chay giup dan thu hoach lac - Anh 3

Các chiến sỹ trẻ lưu lại những hình ảnh ý nghĩa của mình

Nghe An: Canh sat phong chay giup dan thu hoach lac - Anh 4

Đưa nước ra đồng phục vụ thu hoạch lạc

Nghe An: Canh sat phong chay giup dan thu hoach lac - Anh 5

Các chiến sỹ cùng dân thu hoạch lạc

Được biết, đây là vùng đất sét cứng nắng hạn lâu ngày người dân rất vất vả trong thu hoạch lạc xuân. Do đó, việc các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 giúp đỡ các hộ dân thu hoạch lạc không những thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ mà còn giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lạc để kịp làm đất chuẩn bị vụ sản xuất hè thu./.

Theo Nghệ An
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).