Ngày gặp lại, tình cũ không nhận ra còn buông những lời tán tỉnh

Anh ta không nhận ra tôi, bởi sau hai năm, tôi đã trải qua bao đau đớn để có thể thoát khỏi quá khứ tăm tối ấy.
Chúng tôi cứ thế ôm lấy nhau, khi cảm xúc dâng trào còn suýt hôn nhau. (Ảnh minh họa).
Chúng tôi cứ thế ôm lấy nhau, khi cảm xúc dâng trào còn suýt hôn nhau. (Ảnh minh họa).

Tôi từng tự ti về ngoại hình của mình. Trong khi những người bạn xung quanh có vóc dáng manh mai, khuôn mặt ưa nhìn, tôi lại không có được điều đó.

Suốt những năm còn đi học, tôi đã bị các bạn chế giễu và miệt thị. Thậm chí khi tôi thích một cậu bạn cùng lớp và gửi thư tỏ tình, bạn bè còn xem đó là một trò mua vui.

Ngày ấy khi còn là một cô gái xấu xí có thân hình mập ú, tôi đã quen một người đàn ông. Anh ta là mối tình đầu của tôi, là người trao cho tôi nhiều hy vọng nhưng cũng là người khiến tôi đau khổ nhất.

Vì nghĩ khi đến với nhau, chúng tôi đã vượt qua nhiều rào cản nên tôi luôn muốn bù đắp cho anh ta bằng vật chất. Suốt hai năm trời, tôi cho anh ta vay không biết bao nhiêu tiền. Đã vậy mỗi lần anh ta về thăm bố mẹ, tôi lại phải mua quà gửi về.

Cứ ngỡ tấm chân tình của mình sẽ được đền đáp, cuối cùng tôi vẫn phải nghe lời chia tay. Sau khi tìm được một công việc ổn định với mức thu nhập khá, anh ta nhẫn tâm bỏ tôi. Còn nói thẳng lý do dẫn đến chuyện này là vì ngoại hình của tôi và anh ta không tương xứng.

Trải qua cú sốc như vậy, tôi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ và làm lại cuộc đời. Sau nhiều lần nằm trên bàn phẫu thuật cùng những cơn đau cắt da cắt thịt, tôi cũng có được một diện mạo như mong muốn.

Thấm thoát cũng đã hai năm. Dù có nhiều người đàn ông đến với mình nhưng tôi vẫn chưa mở lòng để tiếp nhận một mối quan hệ mới. Thấy tôi cứ mãi khép kín, một người bạn rủ tôi đến quán bar đổi gió. Khi tôi lâng lâng say, cô bạn thân kéo tôi ra nhảy trong ánh đèn mờ ảo.

Đúng lúc ấy, một giọng nói quen thuộc tiến đến xin được nhảy cùng. Chúng tôi cứ thế ôm lấy nhau, khi cảm xúc dâng trào còn suýt hôn nhau. Dưới ánh đèn quán bar mờ ảo, lại thêm say rượu nên tôi không nhận ra anh ta là ai, chỉ biết là một người đàn ông cao to, có nét giống người yêu cũ của tôi.

Lúc nhảy mệt, tôi bước xuống phía dưới thì anh ta đi theo. Tận đến khi ngồi vào bàn, uống ly nước lạnh tỉnh táo hơn, tôi mới giật mình nhận ra đó đúng là mối tình đầu của mình.

Nhưng anh ta không hề nhận ra rồi, còn hứng khởi xin số điện thoại để làm quen. Trong lúc chưa định hình được mọi chuyện, tôi đã đọc số điện thoại của mình cho anh ta. Vừa về nhà, tôi đã thấy tin nhắn cùng những lời tán tỉnh quen thuộc được gửi đến điện thoại của mình.

Cả đêm qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Bao ký ức trong quá khứ ùa về khiến tôi muốn cho người yêu cũ một bài học. Theo mọi người, tôi có nên nhân cơ hội này để tiếp cận và đòi lại những gì anh ta đã lấy của tôi không?

Theo Gia đình & Xã hội
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.