Ngày 20/6 TPHCM sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

GD&TĐ - Kết thúc công tác chấm thi vào lớp 10, phổ điểm các môn thi gồm Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ không biến động nhiều so với năm học trước.
Học sinh TPHCM thi tuyển vào lớp 10 năm 2023.
Học sinh TPHCM thi tuyển vào lớp 10 năm 2023.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, kết thúc công tác chấm thi vào lớp 10 phổ điểm 3 môn thi Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ không biến động nhiều so với năm học trước.

Cụ thể, gần 55% bài thi môn toán đạt điểm trên trung bình, phổ điểm tập trung ở mức 5-7 điểm, số bài thi đạt điểm 10 ít hơn năm trước.

Đối với môn ngoại ngữ, có khoảng 32% bài thi đạt điểm giỏi (từ 8 điểm trở lên), trong đó khoảng 2,2% bài thi đạt điểm 10. Đây cũng là môn thi có số lượng bài thi từ 8 điểm trở lên cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh năm nay.

Riêng đối với môn Ngữ văn, khoảng 90% bài thi đạt điểm trên trung bình, trong đó có 12% bài thi đạt từ 8 điểm trở lên.

So với những năm trước, năm nay số bài thi bị điểm 0 hai môn Ngữ văn và Toán giảm.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TPHCM, ngày 20/6 công bố kết quả thi vào lớp 10. Thí sinh tra cứu kết quả thi vào lớp 10 bằng một số cách sau: Truy cập vào trang website của Sở GD&ĐT TPHCM, nhập số báo danh để xem điểm thi.

Sau khi công bố điểm thi, nếu có nhu cầu phúc khảo, thí sinh nộp đơn từ ngày 21 đến 24/6. Ngày 24/6, dự kiến công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên, tích hợp và kết quả tuyển thẳng.

Từ ngày 25 đến 29/6, thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển.

Dự kiến ngày 10/7 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập.

Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!