Gần 100 học sinh TPHCM tranh tài tại cuộc thi 'Đấu trường Robot'

GD&TĐ - UBND, Phòng Kinh tế, Phòng GD&ĐT Quận 4 (TPHCM) phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Cuộc thi 'Đấu trường Robot' năm 2023.
Hai đội xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi “Đấu trường Robot”.
Hai đội xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi “Đấu trường Robot”.

Nhằm mục đích tạo ra sân chơi khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo cho giáo viên và học sinh quận 4, ngày 16/6, tại Trường THCS Vân Đồn, UBND quận 4, Phòng Kinh tế, Phòng GD&ĐT quận đã phối hợp cùng KDI Education và OhStem tổ chức Cuộc thi “Đấu trường Robot-quận 4-năm 2023”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó chủ tịch UBND quận 4 phát biểu khai mạc sự kiện. ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó chủ tịch UBND quận 4 phát biểu khai mạc sự kiện.

Cuộc thi được tổ chức thành hai bảng: Tiểu học và THCS. Với sự tham gia tranh tài của gần 100 học sinh và giáo viên đến từ 16 trường.

Với chủ đề “Xây dựng khu đô thị xanh - Phát triển bền vững”, mỗi đội thi phải sáng tạo ra cơ chế gắn kèm với robot để đẩy hoặc gắp các khối nhiệm vụ, đưa về đến đúng vị trí trên sa bàn. Mỗi khối nhiệm vụ được thực hiện thành công sẽ được tính điểm, đội thi có tổng số điểm cao nhất trong thời gian thực hiện ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

Học sinh tham gia tranh tài tại bảng Tiểu học. ảnh 2
Học sinh tham gia tranh tài tại bảng Tiểu học.

Phát biểu tại cuộc thi, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó chủ tịch UBND quận 4 cho biết Cuộc thi “Đấu trường Robot” không chỉ đòi hỏi sự thông minh và kỹ thuật khéo léo, mà còn khuyến khích sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Đây là cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và tìm ra những cách tiếp cận mới trong việc áp dụng công nghệ vào cuộc sống hàng ngày.

Học sinh tranh tài tại bảng THCS. ảnh 3
Học sinh tranh tài tại bảng THCS.

Trong quá trình thi đấu, các em học sinh quận 4 đã rất bình tĩnh, chế tạo ra các cơ cấu đẩy và cách thức di chuyển hết sức sáng tạo, khiến cho tổ trọng tài cũng như tất cả thầy cô tham dự đều bất ngờ và ấn tượng.

Robot thực hiện gắp và di chuyển các khối nhiệm vụ trên sa bàn. ảnh 4
Robot thực hiện gắp và di chuyển các khối nhiệm vụ trên sa bàn.

Sau một buổi tranh tài hết sức thú vị và gay cấn, giải Nhất chung cuộc được trao cho Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình và Trường THCS Vân Đồn. Giải Nhì thuộc về Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và Trường THCS Nguyễn Huệ. Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ và Trường THCS Quang Trung xuất sắc giành Giải Ba.

Làm mặt nạ là một trong những hoạt động học sinh hứng thú tham gia.

Học sinh cùng giữ gìn nét đẹp Trung thu

GD&TĐ - Học sinh Trường THCS Bế Văn Đàn đã có những trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình 'Giữ gìn nét đẹp Trung thu xưa' được trường tổ chức ngày 28/9.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.