Ngập nước, rò điện làm 3 người chết

Ngập nước, rò điện làm 3 người chết
Nghiêm Xuân Mai
Sàn nhà nơi Nghiêm Xuân Mai tử nạn

Chưa hết bàng hoàng sau sự việc, ông Nguyễn Xuân Thăng (nhà số 103, ngõ 158 Ngọc Hà - đối diện nhà số 56) nhớ lại: Vào khoảng 9 giờ 30 phút, lúc tôi nghe thấy tiếng kêu cứu của nhà kế bên liền chạy sang mở cửa thì đã thấy xác cô bé nằm ở dưới tầng một. Ngôi nhà vẫn trong tình trạng ngập nước, ở bên trên cầu thang mọi người chỉ biết nhìn xuống gào khóc kêu cứu vì nước vẫn dẫn điện. Nạn nhân xấu số là em Nghiêm Xuân Mai (19 tuổi, quê ở Thanh Hóa), sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Theo lời kể của các hộ dân sống ở đây thì Mai là cô bé sống rất tốt, hòa nhã với mọi người. Vào thời điểm đó, Mai đang ở dưới tầng 1 chuẩn bị nấu nướng cho mọi người.

Đại lý gas ở phố Trương Định nơi có 2 người chết do điện giật
Đại lý gas ở phố Trương Định nơi có 2 người chết do điện giật

Cũng vào khoảng thời gian trên, thêm 2 trường hợp bị điện giật chết người ở số nhà 67 phố Trương Định, quận Hoàng Mai. Theo các hộ dân, nước tràn vào căn nhà số 67 sau đó thì nghe tiếng kêu cứu phát ra từ bên trong ngôi nhà. Nơi xảy ra vụ việc là đại lí bán ga Việt Hoan – Minh Tiến. Hậu quả khiến 2 người phụ nữ trong đại lí bị điện giật chết. Một trong hai người phụ nữ này là chủ cửa hàng, đã có 2 con. Hiện danh tính 2 nạn nhân này vẫn chưa được làm rõ.  Nguyên nhân vụ việc có thể là do nước nhiễm điện từ cây máy tính đề bàn giật lây qua khiến 2 người phụ nữ này chết ngay tại chỗ.

Phong Vân

Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.