#ngành Sư phạm

43 kết quả phù hợp

Trường ĐH Gia Định (TP Hồ Chí Minh) tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho thí sinh. Ảnh: NTCC

Sức bật ngành sư phạm

GD&TĐ - Nhiều năm nay, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên nằm trong tốp những lĩnh vực có tỉ lệ thí sinh nhập học cao nhất.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội trong ngày khai giảng năm học 2022 - 2023. ­Ảnh: Sỹ Điền

Ngành sư phạm hấp dẫn trở lại

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh năm nay tiếp tục chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu của ngành sư phạm về điểm chuẩn, tỷ lệ thí sinh đăng ký và nhập học.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 thi dạy học trực tuyến tại Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2021 - 2022.

Lợi thế ngành Sư phạm

GD&TĐ - 2022 là năm thứ 2 Nghị định 116 có hiệu lực. Điều này tạo sức hút cho các ngành đào tạo sư phạm bởi chính sách hỗ trợ học phí, chi phí sinh hoạt cho sinh viên và cơ hội việc làm tốt.
Sinh viên Trường ĐH Vinh - thời điểm chưa có dịch Covid-19. Ảnh: NTCC.

Hạn chế "chảy máu" chất xám ngành Giáo dục

GD&TĐ - Đại biểu Bùi Thị Quỳnh Thơ - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội ghi nhận những chuyển biến tích cực của ngành Giáo dục, đồng thời đề xuất một số giải pháp hạn chế chảy máu chất xám của ngành.
Ảnh minh hoạ/INT.

“Soi” biến động điểm chuẩn các trường khối Sư phạm

GD&TĐ - Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, điểm chuẩn các trường khối sư phạm đều tăng so với năm 2020. Nhiều trường có điểm chuẩn tăng vọt từ 4 đến 10 điểm. Có 64 ngành sư phạm có số điểm tăng từ 5 điểm trở lên.