Ngành Sư phạm Công nghệ: “Rộng cửa” việc làm

GD&TĐ - Ngành học có tỉ lệ cao sinh viên tốt nghiệp làm đúng chuyên môn được đào tạo, có vị trí việc làm đa dạng là một ngành học tốt bởi đáp ứng được nhu cầu của xã hội.
Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, rất nhiều thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngành Sư phạm Công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, rất nhiều thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngành Sư phạm Công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đó là nhận định của TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam,

Đây cũng là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu của các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT lựa chọn ngành học cho bản thân. Bởi trong thời đại ngày nay, rõ ràng không phải cứ tốt nghiệp Đại học là có cơ hội việc làm như mong muốn.

Cho rằng, một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực cao đó là ngành Sư phạm Công nghệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TS Nguyễn Tất Thắng cho hay: Sinh viên tốt nghiệp ngành đào tạo này có vị trí việc làm đa dạng như: Giáo viên; cán bộ quản lý giáo dục; cán bộ khuyến nông; cán bộ nghiên cứu.

Nơi làm việc cũng rất đa dạng tại: Trường THCS, THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Trung tâm giáo dục, Trung tâm nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản.

Ngành Sư phạm Công nghệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng là ngành học đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cụ thể là, nhu cầu giáo viên giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - môn Công nghệ ở các trường phổ thông.

“Công nghệ là môn học bắt buộc ở giai đoạn giáo dục từ tiểu học tới THPT và cần giáo viên có chuyên môn về Sư phạm Công nghệ giảng dạy. Do đó, Bộ GD&ĐT đã bổ sung ngành đào tạo Sư phạm công nghệ vào Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học, ban hành theo thông tư 24/2017/TT-BGDĐT,ngày 10/10/2017” - TS Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh, đồng thời cho rằng:

Giáo viên Công nghệ là một trong số ít giáo viên bộ môn các trường phổ thông đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có đầy đủ kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản... Vì thế hoàn toàn đáp ứng được vị trí việc làm trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp ở các địa phương.

Ngành Sư phạm Công nghệ: “Rộng cửa” việc làm ảnh 1

Sinh viên Nguyễn Thị Hà Trang – lớp K65SPCNA – Á Khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm học 2020-2021

Theo TS Nguyễn Tất Thắng, thực tế cho thấy: hiện nay Việt Nam đang rất thiếu lao động lành nghề, có trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho nông nghiệp 4.0. Đến năm 2020, nguồn nhân lực khối ngành Nông nghiệp vẫn thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã được qua đào tạo.

Như vậy, có thể nói, ngành Sư phạm Công nghệ là ngành mới hỗ trợ giải quyết vấn đề “khát”nhân lực trong cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0 hiện nay. Thí sinh có thể đăng ký học ngành này ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cụ thể:

Mã trường

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN01

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

- Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

- Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé: