Ngành Sư phạm Công nghệ: “Rộng cửa” việc làm

GD&TĐ - Ngành học có tỉ lệ cao sinh viên tốt nghiệp làm đúng chuyên môn được đào tạo, có vị trí việc làm đa dạng là một ngành học tốt bởi đáp ứng được nhu cầu của xã hội.
Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, rất nhiều thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngành Sư phạm Công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, rất nhiều thí sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngành Sư phạm Công nghệ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đó là nhận định của TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam,

Đây cũng là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu của các bạn học sinh sắp tốt nghiệp THPT lựa chọn ngành học cho bản thân. Bởi trong thời đại ngày nay, rõ ràng không phải cứ tốt nghiệp Đại học là có cơ hội việc làm như mong muốn.

Cho rằng, một trong những ngành học có nhu cầu nhân lực cao đó là ngành Sư phạm Công nghệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam; TS Nguyễn Tất Thắng cho hay: Sinh viên tốt nghiệp ngành đào tạo này có vị trí việc làm đa dạng như: Giáo viên; cán bộ quản lý giáo dục; cán bộ khuyến nông; cán bộ nghiên cứu.

Nơi làm việc cũng rất đa dạng tại: Trường THCS, THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Trung tâm giáo dục, Trung tâm nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản.

Ngành Sư phạm Công nghệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng là ngành học đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Cụ thể là, nhu cầu giáo viên giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018 - môn Công nghệ ở các trường phổ thông.

“Công nghệ là môn học bắt buộc ở giai đoạn giáo dục từ tiểu học tới THPT và cần giáo viên có chuyên môn về Sư phạm Công nghệ giảng dạy. Do đó, Bộ GD&ĐT đã bổ sung ngành đào tạo Sư phạm công nghệ vào Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học, ban hành theo thông tư 24/2017/TT-BGDĐT,ngày 10/10/2017” - TS Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh, đồng thời cho rằng:

Giáo viên Công nghệ là một trong số ít giáo viên bộ môn các trường phổ thông đang có nhu cầu tuyển dụng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có đầy đủ kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản... Vì thế hoàn toàn đáp ứng được vị trí việc làm trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp ở các địa phương.

Sinh viên Nguyễn Thị Hà Trang – lớp K65SPCNA – Á Khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm học 2020-2021

Sinh viên Nguyễn Thị Hà Trang – lớp K65SPCNA – Á Khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm học 2020-2021

Theo TS Nguyễn Tất Thắng, thực tế cho thấy: hiện nay Việt Nam đang rất thiếu lao động lành nghề, có trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho nông nghiệp 4.0. Đến năm 2020, nguồn nhân lực khối ngành Nông nghiệp vẫn thiếu khoảng 3,2 triệu lao động đã được qua đào tạo.

Như vậy, có thể nói, ngành Sư phạm Công nghệ là ngành mới hỗ trợ giải quyết vấn đề “khát”nhân lực trong cuộc cách mạng nông nghiệp 4.0 hiện nay. Thí sinh có thể đăng ký học ngành này ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cụ thể:

Mã trường

nhóm ngành

Tổ hợp tuyển sinh

Phương thức tuyển sinh

HVN

HVN01

A00: Toán, Vật lí, Hóa học

A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

- Tuyển thẳng: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo + theo quy định của Học viện;

- Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ