Ngành Giáo dục Phú Thọ khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ đón năm học mới

GD&TĐ - Ngày 30/7, Sở GD&ĐT Phú Thọ đã có chuyến khảo sát thiệt hại và trao tặng thiết bị dạy học, máy tính cho một số trường tại huyện Tam Nông, một trong những huyện chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.
Ông Nguyễn Minh Tường khảo sát thiệt hại về cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học và động viên giáo viên các nhà trường khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra, chuẩn bị cho năm học mới.
Ông Nguyễn Minh Tường khảo sát thiệt hại về cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học và động viên giáo viên các nhà trường khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra, chuẩn bị cho năm học mới.

Tại huyện Tam Nông, có 6 trường bị thiệt hại nặng nề trong cơn lũ vừa qua thuộc các xã Tề Lễ, Quang Húc và Thượng Nông.

Lũ đã cuốn trôi nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi, máy vi tính, làm hỏng sách, vở, thư viện, nhà vệ sinh, bếp ăn bán trú, làm hỏng các công trình phụ trợ như tường rào, sân, nhà để xe... với tổng thiệt hại theo báo cáo ban đầu gần 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Minh Tường – Giám đốc Sở GD&ĐT đã trực tiếp khảo sát những thiệt hại về cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng dạy học tại đây. Đồng thời động viên giáo viên các nhà trường khắc phục những thiệt hại do mưa lũ gây ra, chuẩn bị cho năm học mới.

Thay mặt lãnh đạo Sở, ông Nguyễn Minh Tường đã trao tặng Trường THCS Tề Lễ một phòng máy tính trị giá gần 200 triệu;

Ngành Giáo dục Phú Thọ khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ đón năm học mới ảnh 1
 ÔNg Nguyễn Minh Tường đã trao tặng Trường THCS Tề Lễ một phòng máy tính trị giá gần 200 triệu

Với tinh thần tương thân tương ái, các Phòng GD&ĐT trong tỉnh không bị ảnh hưởng của đợt lũ vừa qua đã có nhiều hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa cho các nhà trường của phòng GD&ĐT huyện Tam Nông.

Cụ thể: Phòng GD&ĐT Thị xã Phú Thọ tặng tiểu học Tề Lễ 41 triệu, bao gồm tiền mặt và vật chất; Phòng GD&ĐT Đoan Hùng tặng Trường TH Quang Húc 15 triệu đồng, tặng Trường mầm non Tề Lễ 20 triệu đồng;

Trước đó, để hỗ trợ các trường học tại huyện Thanh Sơn khắc phục hậu quả mưa lũ, chuẩn bị cho năm học mới, các trường Tiểu học TP Việt Trì tặng 6 bộ máy tính, 4.375 bộ SGK cho Trường Tiểu học Thục Luyện; Ngành GD huyện Lâm Thao trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ trường Mầm non Địch Quả khắc phục hậu quả mưa lũ.

Ngành Giáo dục Phú Thọ khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ đón năm học mới ảnh 2
 Ảnh:gdtd.vn
Cô Hiền và các cháu ở Trường Mầm non Trà Thanh.

Người gieo ước mơ giữa đại ngàn

GD&TĐ - Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục vùng cao Quảng Ngãi, cô Trần Thị Minh Hiền có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.