Ngành GD&ĐT quận Hà Đông (Hà Nội) trao gần 200 thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn

GD&TĐ - Tính đến nay, toàn ngành GD&ĐT quận Hà Đông đã ủng hộ và trao thiết bị học tập đến tay 186 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị phục vụ việc học trực tuyến.
Nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn quận Hà Đông đã được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến.
Nhiều học sinh hoàn cảnh khó khăn quận Hà Đông đã được hỗ trợ thiết bị học trực tuyến.

Hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em” do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phát động, nhằm giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập trên địa bàn,  Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã tuyên truyền, vận động và nhận được sự chung tay của các nhà hảo tâm, các đơn vị tập thể, cá nhân ủng hộ cho chương trình.

Phòng GD&ĐT quận Hà Đông đã tổ chức tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các Trường THCS Biên Giang, THCS Đồng Mai, THCS Phú Cường… Tại nhiều trường tiểu học và THCS đã tự vận động và ủng hộ trao tặng học sinh trường mình.

Tính đến tháng 9/2021, toàn ngành GD&ĐT quận Hà Đông đã ủng hộ và trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có thiết bị phục vụ việc học trực tuyến, tổng số 186 thiết bị .

Trong đó bao gồm điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính, camera, lắp đặt mạng Internet… Tổng số thiết bị có trị giá tương đương hơn 1 tỷ đồng.

Nhiều trường học quận Hà Đông đã huy động và trao tặng thiết bị học tập cho học sinh trường mình. ảnh 1
Nhiều trường học quận Hà Đông đã huy động và trao tặng thiết bị học tập cho học sinh trường mình.

Bà Pham Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông trao đổi: Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp tốt nhất khi học sinh không thể đến trường.

Tuy nhiên, ở một số địa bàn của quận, còn một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thiết bị để học trực tuyến. Điều đó ảnh hưởng tới việc dạy học của các nhà trường và HS.

Sau quá trình huy động và trao tặng thiết bị cho học sinh hoàn cảnh khó khăn, hiện nay 100% học sinh tiểu học và THCS toàn quận đã đảm bảo có đủ thiết bị học trực tuyến.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.