Huy động nguồn lực lớn sau một tháng phát động “Máy tính cho em”

GD&TĐ - Ngày 10/9, Bộ GD&ĐT, Công đoàn GDVN phát động Chương trình “Máy tính cho em” nhằm vận động, huy động nguồn lực trong ngành GD&ĐT ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn.
Nhiều học sinh đã được ngành GD&ĐT các địa phương trao tặng thiết bị học trực tuyến.
Nhiều học sinh đã được ngành GD&ĐT các địa phương trao tặng thiết bị học trực tuyến.

Theo thống kê, đến nay 52/63 Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh/TP đã triển khai chương trình "Máy tính cho em", huy động được 36 tỷ 224 triệu đồng, do cán bộ nhà giáo, người lao động tham gia ủng hộ; 45 tỷ 952 triệu 470 ngàn đồng, huy động được từ các nguồn hỗ trợ khác;

12.550 máy tính và máy tính bảng; 16.234 điện thoại thông minh và 74.559 thiết bị hỗ trợ học tập khác.

Các đại học, các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc Ngành, đóng góp về tài khoản Công đoàn Giáo dục Việt Nam 7 tỷ 238 triệu 432 ngàn 846 đồng.

Sáng 15/10/2021, Bộ GD&ĐT, Công đoàn GDVN sẽ tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ (Lần thứ nhất) Chương trình “Máy tính cho em”. Buổi lễ có 23 trường đại học, Nhà xuất bản GDVN, Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội đăng ký tham dự và tài trợ. 

Theo Bộ GD&ĐT, sau lễ tiếp nhận, toàn bộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến sẽ được Ban tiếp nhận, điều phối của Chương trình phân bổ nhanh chóng, hiệu quả về các địa phương, đến các học sinh theo đúng đối tượng ưu tiên đã nêu trong Chương trình.

Hiện nay, chương trình vẫn đang triển khai ở các tỉnh/TP, các trường đại học.