Ngành GD&ĐT Phú Thọ báo công với các Vua Hùng

GD&TĐ - Sáng nay (29/8), tại Điện Kính Thiên thuộc Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Hội khuyến học long trọng tổ chức Lễ dâng hương báo công trước anh linh các Vua Hùng về những thành tích mà Ngành GD&ĐT Phú Thọ đã đạt được trong năm học 2014-2015.
Các em HS tiêu biểu đại diện cho hơn 300.000 HS, SV của Phú Thọ thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên
Các em HS tiêu biểu đại diện cho hơn 300.000 HS, SV của Phú Thọ thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên

Dự lễ báo công có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ, các thầy, cô giáo, các em HS giỏi Quốc gia, HS đỗ thủ khoa các trường ĐH, CĐ năm 2015, HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thi đỗ vào ĐH trên toàn tỉnh…

Tại buổi lễ, ông Lê Xuân Trường – Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ - đã kính cáo với anh linh các Vua Hùng về kết quả trong năm học 2014-2015. 

Trong đó nhấn mạnh, sự nghiệp GD&ĐT ngày càng phát triển toàn diện, vững chắc, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. 

Chất lượng các bậc học được giữ vững, nâng cao cả về chất lượng GD đại trà và GD mũi nhọn. Tỷ lệ HS xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; xếp loại học lực khá, giỏi ở các cấp học đều tăng so với năm học trước. 

Năm học vừa qua Phú Thọ có 47 HS đoạt giải trong kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia (03 giải Nhất, 08 giải Nhì, 20 giải Ba và 16 giải Khuyến khích - xếp theo chất lượng giải Phú Thọ đứng thứ 4, xếp theo số lượng giải đứng thứ 16/63 tỉnh, thành). 

Đặc biệt, HS Nguyễn Thuý Hằng - Lớp 12, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đoạt HCĐ Olympic Hóa học quốc tế. Như vậy, trong 5 năm (2010-2015) tỉnh Phú Thọ có 04 HS đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế.

Cùng với cuộc thi HS giỏi các môn văn hoá, trong năm học 2014-2015 Phú Thọ tham gia đầy đủ tất cả các cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. 

Đồng thời, giữ vững và nâng cao chất lượng PCGD mầm non cho trẻ em 5 tuổi, PCGD tiểu học đúng độ tuổi và PCGD THCS; phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được chú trọng và phát triển, khen thưởng kịp thời cho GV giỏi, HS có thành tích cao và HS nghèo vượt khó; các hoạt động GD hướng nghiệp, dạy nghề cho HS được quan tâm; ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy bước đầu phát huy hiệu quả; Kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia, Đề án Kiên cố hoá trường, lớp học và nhà công vụ GV được triển khai tích cực. 

Trong năm học qua, Phú Thọ có 41 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng trường đạt chuẩn quốc gia lên 540 trường, đạt 59% (tăng 41 trường với 4,5% so với năm học trước).

Kết thúc năm học 2014-2015, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh, được các cấp, các ngành khen thưởng, Ngành GD&ĐT Phú Thọ đã hoàn thành xuất sắc mọi lĩnh vực công tác, được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm học 2014-2015. Như vậy, liên tục 6 năm liền từ năm 2010 đến 2015, Ngành GD&ĐT Phú Thọ được nhận danh hiệu này của Bộ GD&ĐT.

Trước anh linh các Vua Hùng, các thầy giáo, cô giáo, các em HSSV, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ nguyện đoàn kết một lòng, tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới, tiếp tục đưa sự nghiệp GD&ĐT của Phú Thọ ngày một phát triển, xứng đáng là một trong những địa phương có phong trào và chất lượng GD&ĐT hàng đầu của cả nước.

Tối nay (29/8), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Hội khuyến học tổ chức Lễ tuyên dương các HS đạt thành tích cao trong các kỳ thi và trong năm học 2014 -2015.

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....