Chút mềm mềm, béo béo của đậu hũ kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của nấm linh chi sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút chế biến là bạn sẽ có ngay món ăn thanh đạm nhưng không kém phần đậm đà này đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
_200gr đậu hũ non
_100gr nấm linh chi nâu
_20gr hành boa rô
_10gr gừng băm
_1 thìa canh sa tế tôm
_2 thìa cafe dầu hào
_1 thìa canh nước tương
_1 thìa cafe đường
_2 thìa canh rượu
_1 thìa canh dầu mè
Các bước thực hiện:
_Bước 1:
Nấm cắt bỏ gốc, tách nhỏ; gừng thái sợi; hành boa rô thái mỏng. Đậu hũ non cắt khối vuông 2-3cm. Lưu ý nên ngâm đậu hũ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước trước khi cắt để giúp đậu chắc và sạch hơn, đồng thời cũng ít bị vỡ khi chế biến.
_Bước 2:
Cho dầu mè vào chảo rồi thêm nấm vào xào. Thêm lần lượt gừng, đường, nước tương, dầu hào, sa tế tôm vào và đảo đều tay.
_Bước 3:
Khi nấm đã thấm gia vị thì cho đậu hũ đã cắt vào. Bạn cần đảo nhẹ tay để đậu hũ không bị vỡ. Tiếp theo là đậy nắp, nấu với nhiệt độ thấp trong khoảng 5 phút.
_Bước 4:
Cho hành boa rô lên trên rồi múc ra đĩa là hoàn thành.