Bữa ăn 4 món đủ hương vị đánh bay nồi cơm của cả nhà

GD&TĐ - Thực đơn hàng ngày hấp dẫn Món ăn nào cũng ngon miệng, đem lại các hương vị hấp dẫn khác nhau chắc chắn cả nhà sẽ thích khi thưởng thức!
Bữa ăn 4 món đủ hương vị đánh bay nồi cơm của cả nhà

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Cá om dưa

- Thịt ba chỉ luộc

- Nộm rau càng cua cá thiều

- Canh thiên lý

bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 1
bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 2

CÁ OM DƯA

Cá điêu hồng làm sạch, ướp cá với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Dưa chua rửa qua nước, vắt khô. Xào dưa với chút gia vị cho ngấm và săn. Thêm vào đó 1 bát con nước. Nêm nếm gia vị cho vừa, cho cá vào om nhỏ lửa đến khi cá chín và ngấm gia vị. Cho cà chua bổ cau vào đun cùng khoảng 5 phút, rắc hành lá, rau thì là thái khúc, thêm chút hạt tiêu cho thơm rồi tắt bếp.

bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 3

THỊT BA CHỈ LUỘC

Thịt ba chỉ ướp chút bột canh và hạt tiêu. Đun sôi nước rồi cho thịt vào luộc chín tới. Để thịt nguội chút rồi thái mỏng và bày thịt ra đĩa.

bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 4
bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 5

NỘM RAU CÀNG CUA, CÁ THIỀU

Rau càng cua ngâm qua rồi rửa sạch, vẩy ráo. Tỏi 1 củ bóc vỏ băm nhỏ, ớt sừng 1/2 quả thái nhỏ. Lạc rang chín bỏ vỏ giã dập. Với 1 đĩa nộm như này thì mình pha 1 thìa ăn phở nước mắm, 1,5 thìa đường, 1,5 thìa dấm táo, 1/2 củ tỏi, 1/2 quả ớt băm nhỏ. Khuấy tan rồi cho rau vào âu, cho hỗn hợp nước vào trộn nhẹ tay cho đều mà rau không nát. Cho cá thiều ăn liền xé sợi vào trộn cùng. Để khoảng 10 phút là ngấm thì bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên là được.

bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 6

CANH HOA THIÊN LÝ

Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Nước luộc thịt đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa. Cho hoa thiên lý vào đun một lúc thấy mềm là được.

bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 7
bua an 4 mon du huong vi danh bay noi com cua ca nha - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

Theo Khám Phá
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.