Tôm là nguyên liệu quen thuộc, thường xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Món ăn tôm tẩm cốm chiên giòn sẽ là một gợi ý thú vị giúp bạn hoàn thiện thực đơn hàng ngày cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
_150gr tôm tươi
_1 quả trứng gà
_3 thìa canh bột mì
_100gr cốm xanh
_Dầu ăn
Các bước thực hiện:
_Bước 1:
Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, lưu ý chừa lại phần đuôi. Khi mua cần chọn tôm thật tươi để thịt tôm được chắc, ngọt và không bị bở. Lấy hết phần chỉ đen trên lưng tôm. Bạn nên cắt sâu khoảng 0,2cm để khi chiên tôm sẽ tạo thành hình bươm bướm vô cùng đẹp mắt. Tiếp đến, khía những đường chéo ở bụng tôm bằng dao rồi dùng tay ấn phần lưng tôm cho đứt hết gân.
_Bước 2:
Rắc một lớp bột mì sao cho bột bám đều lên hai mặt của con tôm.
_Bước 3:
Nhúng tôm vào trứng gà trước khi lăn qua một lớp cốm xanh. Lớp trứng gà này chính là chất kết dính giúp cho cốm bám chặt vào tôm.
_Bước 4
Thả tôm đã lăn qua cốm xanh vào chảo dầu nóng. Bạn nên để lửa vừa cho đến khi cốm nở phồng và chuyển thành màu vàng đều thì lập tức vớt ra ngay. Nên cho tôm vào giấy thấm dầu trước khi gắp tôm ra đĩa để dùng. Có thể chấm với tương ớt hay sốt mayonnaise tùy theo sở thích của mỗi người.
Món này ngon nhất khi dùng nóng, chính vì vậy hãy chuẩn bị nguyên liệu và chiên trước bữa ăn vài phút nhé!
Nếu ăn kèm với những loại rau quả như xà lách, cà chua hay dưa chuột thì món ăn chắc chắn sẽ còn ngon hơn nữa.
Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có ngay món tôm tẩm cốm chiên giòn thơm ngon đúng điệu, chẳng kém ngoài hàng. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện?