Ngân hàng lớn nhất của Nga ngừng hoạt động tại Ukraine

Sberbank - Ngân hàng lớn nhất của Nga, ngày 28/3 thông báo quyết định ngừng mọi hoạt động của ngân hàng này trên lãnh thổ Ukraine do hoạt động kinh doanh gặp nhiều trở ngại vì những mâu thuẫn giữa chính quyền hai nước.

Ngân hàng lớn nhất của Nga ngừng hoạt động tại Ukraine
Ngan hang lon nhat cua Nga ngung hoat dong tai Ukraine - Anh 1

Chi nhánh ngân hàng Sberbank của Nga tại Kiev, Ukraine ngày 10/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Sberbank cho biết ngân hàng này đã bán chi nhánh tại Ukraine cho một nhóm nhà đầu tư gồm Norvik Banka (Latvia) và một doanh nghiệp tư nhân của Belarus. Thỏa thuận sang nhượng dự kiến có hiệu lực trong nửa đầu năm 2017.

Hoạt động kinh doanh của Sberbank gặp nhiều khó khăn kể từ năm 2014, thời điểm Nga sáp nhập bán đảo Crimea bất chấp sự phản đối của chính quyền Ukraine và các nước phương Tây.

Ngày 16/3 vừa qua, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ra lệnh trừng phạt 1 năm đối với các ngân hàng quốc doanh của Nga đang hoạt động trên lãnh thổ Ukraine, trong đó có Sberbank. Lệnh trừng phạt này bao gồm đóng băng hoạt động rút tiền khỏi các ngân hàng này.

Theo Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thử nghiệm sản phẩm găng tay thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót. Ảnh: Hà An

Học sinh 'chế' găng tay theo dõi sức khỏe

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót (Quới Thiện, Vĩnh Long) đã chế tạo găng tay thông minh đo chỉ số nhiệt độ, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu... giúp theo dõi sức khỏe người bệnh hiệu quả.

HLV Ancelotti lĩnh án tù

HLV Ancelotti lĩnh án tù

GD&TĐ - Chiến lược gia Carlo Ancelotti bị toà án Tây Ban Nha kết án 12 tháng tù treo vì hành vi trốn thuế thời còn dẫn dắt Real Madrid mùa giải 2013-2014.