Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngâm đậu vào thứ này trước khi rán, đậu giòn tan ai cũng tấm tắc khen

- 30/09/2019, 23:57 GMT+7 | Gia đình
Món đậu thơm ngon hơn khi bỏ vào tủ lạnh.Món đậu thơm ngon hơn khi bỏ vào tủ lạnh.

Đậu phụ càng mềm mịn thì càng ngon bởi đậu phụ có tính chất mềm mịn nên khi nấu chị em cần nhẹ nhàng, khéo léo nếu không đậu sẽ nát làm món ăn kém ngon.

Với những món ăn như món đậu rán tưởng đơn giản nhưng cần có cả những bí quyết riêng mới giúp đậu vàng giòn như chảo rán phải sạch và để đậu hết sạch nước  có thể cho đậu vào ngăn đá 30 phút trước khi rán thì đậu sẽ giòn tan.

Bên cạnh đó, các bà nội trợ còn có một cách rất đơn giản để đậu giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt mà chắc hẳn rất ít chị em biết đó là ngâm đậu vào nước muối trước khi rán món ăn thơm ngon đậm vị.

Với mẹo nhỏ này chị em cần chuẩn bị một tô to nước muối nhạt và nước này phải nóng. Tiếp theo đó bạn có hãy ngâm đậu 15 phút rồi để ráo trước khi rán.

Thành phần nước muối sẽ có tác dụng hút bớt độ ẩm ra ngoài bề mặt đậu, vị mặn của muối giúp đậu sẽ có màu vàng sắc nét. Với nước nóng làm chặt kết cấu đậu phụ phần bề mặt, duy trì độ ẩm bên trong miếng đậu. Đó là lý do khiến vỏ đậu giòn còn bên trong vẫn mềm ngon mềm mịn.

Cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn hãy hòa tan 1/4 chén muối vào 4 cốc nước sôi (hoặc cứ pha theo tỉ lệ 1:4). Cho đậu vào ngâm trong 15 phút.

Bỏ đậu vào nước muối trước khi rán

Bỏ đậu vào nước muối trước khi rán.

Tiếp theo đó vớt đậu ra, dùng khăn giấy hoặc khăn nấu ăn thấm khô đậu, ép nhẹ để nước đậu chảy ra.

Bạn hãy cắt đậu thành các miếng vừa ăn rồi lăn qua bột ngô. Làm nóng chảo dầu từ 4-5 phút rồi cho vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để cả nhà cùng thưởng thức.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm