Ngậm chiếc nhẫn chơi trong miệng, bé gái 10 tuổi nuốt luôn vào bụng

GD&TĐ - Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu thành công cho bé gái 10 tuổi nuốt phải chiếc nhẫn khi đang ngậm chơi trong miệng.
Hình X Quang thấy chiếc nhẫn chắn ngay 1/3 trên thực quản của bé gái (Ảnh: BVCC)
Hình X Quang thấy chiếc nhẫn chắn ngay 1/3 trên thực quản của bé gái (Ảnh: BVCC)

Trước đó, đúng trưa ngày 14/2 (nhằm mùng 3 Tết), bé V.Y.N., 10 tuổi, ngụ Bình Tân, TPHCM đã nuốt chiếc nhẫn của em được tặng và ngậm chơi trong miệng.

Sau nuốt, em cố ói nhưng không được, hốt hoảng do nuốt nghẹn và khóc nấc liên tục, em được cha mẹ đưa thẳng đến Cấp Cứu Bệnh Viện Nhi Đồng TPHCM.

Ngậm chiếc nhẫn chơi trong miệng, bé gái 10 tuổi nuốt luôn vào bụng ảnh 1
Bác sĩ bệnh viện nội soi gắp kịp thời khi chiếc nhẫn chắn ngay trên thực quản (Ảnh: BVCC).

Cô bé may mắn thoát nguy kịch vào ngày Valentine, một trong những ngày quốc tế trang sức, nhờ sự khẩn trương của chuyên gia Nội Soi BS CK1 Lê Đức Lộc, khoa Tiêu Hoá, được điều động vào BV cùng ekip Gây Mê trực Tết nội soi gắp kịp thời khi chiếc nhẫn chắn ngay 1/3 trên thực quản...

Sau khi kềm nội soi đến đầu thực quản, kíp mổ bất ngờ phát hiện ra chiếc nhẫn mắc kẹt ghim chặt niêm mạc. Thận trọng rút nhẹ nhàng dị vật này vì chưa loại trừ nó đang đâm xuyên qua cả thực quản, bác sĩ Lộc cẩn thận kiểm tra tới lui các mô niêm mạc xung quanh, và đã giải phóng bệnh nhi khỏi 1 nguy cơ chiếc xuyên vào ruột, thủng và tắc ruột nếu nó tiếp tục đi sâu vào ổ bụng.

Ngậm chiếc nhẫn chơi trong miệng, bé gái 10 tuổi nuốt luôn vào bụng ảnh 2
Chiếc nhẫn được gắp ra thành công (Ảnh: BVCC).

Thời điểm này đặc biệt này trong năm, tai nạn hóc sặc đặc biệt thịnh hành vì đồ chơi mới, trang sức mới, tiền xu lì xì được trao tặng cùng hạt dưa, hạt bí... trong tầm tay lũ trẻ thoải mái khó kiểm soát. Khi nuốt phải, chúng dễ dàng mắc kẹt trong đường ăn, đường thở... gây khó thở, bào mòn, đâm thủng niêm mạc nơi kẹt và gây thủng, nghẹn, sặc, khó thở nguy kịch..

Trong tay những đứa trẻ tò mò, chúng có thể dễ dàng đưa dị vật thành miệng, mũi hoặc tai. Một lần vô tình nuốt phải có thể dẫn đến biến chứng suốt đời.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.