Nga xóa sổ kho đạn của hệ thống HIMARS, phá tan các cuộc phản công của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết phá hủy kho đạn của hệ thống HIMARS, đẩy lui các cuộc tấn công của Ukraine ở khu vực Donetsk.
Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Ngày 26/11, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật diễn biến của hoạt động quân sự tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, do hỏa lực pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của Nga tại các khu vực tập trung Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU), âm mưu tấn công của đối phương theo hướng làng Novoselovskoye của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) đã bị ngăn chặn. Tại đây, hơn 30 quân nhân Ukraine, 1 xe bọc thép và 3 xe bán tải đã bị phá hủy.

Theo hướng Krasno - Limansky, AFU với lực lượng của 2 nhóm chiến thuật đại đội đã cố gắng tấn công các đơn vị của quân đội Nga theo hướng các khu định cư Kolomyychikha và Ploschanka của LPR nhưng không thành công. Do hậu quả của hỏa lực pháo binh Nga, các đơn vị của AFU đã bị chặn lại và quay trở lại vị trí ban đầu. Phía Ukraime có hơn 40 quân nhân thương vong, 3 xe chiến đấu bộ binh và 2 phương tiện bị phá hủy.

Ở hướng Donetsk, hành động quyết đoán của quân đội Nga đã đẩy lùi các cuộc phản công của AFU tại các khu vực định cư Belogorovka, Yakovlevka và Kleshcheyevka. Tại đây, có tới 70 quân nhân Ukraine, 3 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép đã bị tiêu diệt.

Ở hướng Nam - Donetsk, Ukraine cố gắng khôi phục vị trí đã mất trong các khu vực định cư Novomikhaylovka và Nikolskoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Tuy nhiên, các lực lượng Nga đã đẩy họ về vị trí ban đầu.

Ngoài ra, một nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm tấn công các vị trí của Nga gần làng Vremevka đã bị đẩy lùi. Tổn thất của AFU theo hướng này lên tới 40 quân nhân thương vong, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bộ binh và 5 xe bán tải.

Các lực lượng Nga đã tấn công 5 điểm kiểm soát của AFU tại các khu vực định cư Chuhuiv của vùng Kharkiv, Seversk, Kramatorsk, Yampol và Redkodub của DPR, điểm triển khai tạm thời của nhóm dân tộc chủ nghĩa tại khu vực làng Yelenokonstantinovka của vùng Zaporozhye. Ngoài ra, 56 đơn vị pháo binh ở các vị trí bắn, nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine ở 158 địa điểm cũng bị tấn công.

Tại khu vực lân cận làng Kushugum, vùng Zaporozhye, một kho đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS do Mỹ gửi tới Ukraine đã bị phá hủy.

Bên cạnh đó, 2 hệ thống tên lửa phóng loạt Grad của Ukraine đã bị trúng đạn Nga tại một vị trí khai hỏa gần làng Liptsy ở vùng Kharkiv.

Các phương tiện phòng không Nga đã bắn hạ 3 máy bay không người lái trong ngày tại khu vực làng Chervony Chaban, vùng Kherson.

Ngoài ra, 4 tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS đã bị đánh chặn ở khu vực làng Mirnoye, vùng Kherson.

Theo Rusvesna
Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.