Nga và các quốc gia đối tác chuẩn bị tập trận chiến lược với hơn 50.000 người tham gia

GD&TĐ - Các cuộc tập trận chiến lược ‘Vostok-2022’ sẽ được tổ chức từ ngày 1/9 tại Quân khu phía Đông của Nga và sẽ có sự tham gia của hơn 50.000 nhân viên - Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Lực lượng vệ binh quốc gia Trung Quốc và Nga tham gia cuộc tập trận chung tại Trung Quốc năm 2017.
Lực lượng vệ binh quốc gia Trung Quốc và Nga tham gia cuộc tập trận chung tại Trung Quốc năm 2017.

“Cuộc tập trận Sở chỉ huy chiến lược 'Vostok-2022' sẽ được tổ chức từ ngày 1/9 đến ngày 7/9/2022 dưới sự chủ trì của Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga với các bài huấn luyện thực hành các hành động phòng thủ và tấn công tại 7 phạm vi của Quân khu phía Đông” - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của các thành viên của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) và Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), cũng như các quốc gia đối tác khác, bao gồm Azerbaijan, Algeria, Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Lào, Mông Cổ, Nicaragua, Syria và Tajikistan.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hơn 50.000 quân nhân, hơn 5.000 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, bao gồm 140 máy bay, 60 tàu chiến, tàu thuyền và tàu hỗ trợ sẽ tham gia vào cuộc tập trận.

Theo Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Bên kia sông

GD&TĐ - Mới lớp 5, thấp tè như cây nấm nó đã một hai đòi đi chăn bò. Chị Sáu mama tổng quản đàn bò nhà 5 con nghe mừng vấp té.

Học sinh tìm hiểu các ngành nghề học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Mở ngành đón 'cơn khát' nhân lực

GD&TĐ - Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học tại Đà Nẵng đồng loạt công bố chỉ tiêu, mở ngành mới, triển khai chính sách hỗ trợ nhằm thu hút người học.

Giáo viên đã trúng tuyển hoàn thiện thủ tục để nhận quyết định công tác.

Niềm vui vỡ òa ngày trúng tuyển viên chức

GD&TĐ - Kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục Nghệ An năm học 2025 - 2026 được tổ chức minh bạch, khách quan đã tạo cơ hội cho hàng trăm ứng viên thể hiện năng lực, qua đó bổ sung đội ngũ nhà giáo tâm huyết cho các trường học.

Toàn cảnh không gian vinh danh Bộ tượng Tam Quan Đại Đế tại Bảo tàng TPHCM. Ảnh: Khánh Vy.

Di sản nghìn năm trong lòng phố thị

GD&TĐ - Giữa lòng phố thị nhộn nhịp, hai bảo vật quốc gia lặng lẽ hiện diện như những chứng tích của thời gian, lưu giữ giá trị văn hóa - tín ngưỡng cùng trình độ kỹ thuật tinh xảo của bậc tiền nhân.