Nga và Brazil chấp nhận đối thoại về vắc xin Sputnik V

GD&TĐ - Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Brazil chấp thuận ý kiến của Cơ quan Giám sát Dịch tễ Quốc gia (Anvisa) của Brazil, tiếp tục đối thoại về việc đăng ký Sputnik V - vắc-xin Covid-19 của Nga.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế hoan nghênh Anvisa và Viện Nghiên cứu Gamaleia về những nỗ lực trong việc giải quyết những câu hỏi liên quan đến vắc-xin Sputnik V và cung cấp các tài liệu bổ sung, đồng thời ghi nhận mối quan hệ tuyệt vời giữa Nga và Brazil, bao gồm cả công cuộc chống lại đại dịch Covid-19.

Các cơ quan chính phủ sẵn sàng đối thoại thêm một khi Sputnik V được phê duyệt ở Brazil, chính phủ có thể có thể củng cố chương trình tiêm chủng Covid-19 quốc gia.

Vào ngày 26/4, cơ quan quản lý Brazil đã không chấp thuận việc nhập khẩu và sử dụng Sputnik V.

Theo TASS
Ảnh minh họa/INT

Ngư ông đắc lợi

GD&TĐ -Nhập khẩu dầu thô từ Nga vào Trung Quốc trong tháng 5 đã tăng kỷ lục 55% so với một năm trước đó.
Cháy tại trung tâm mua sắm Amstor ở Kremenchug. Ảnh chụp màn hình từ clip do Tổng thống Zelensky công bố.

Nga lên tiếng trước cáo buộc tấn công khu mua sắm ở Kremenchug

GD&TĐ -  Quân đội Nga đã xác nhận một cuộc không kích vào thành phố Kremenchug của Ukraine hôm 27/6 nhưng cho rằng nó nhắm vào một kho vũ khí của phương Tây. Tuy nhiên, Kiev cho rằng cuộc tấn công của Nga vào trung tâm mua sắm, làm nhiều thường dân thương vong.
Lãnh đạo các quốc gia thành viên nhóm BRICS.

Thêm 2 quốc gia nộp đơn xin gia nhập BRICS

GD&TĐ -  Cộng hòa Hồi giáo Iran đã chính thức nộp đơn gia nhập nhóm 5 nền kinh tế hàng đầu gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi – Bộ Ngoại giao Iran cho biết hôm 27/6.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.