Nga tuyên bố số quân nhân thiệt mạng và mất tích sau vụ chìm soái hạm Moskva

GD&TĐ - Hôm qua (22/4), Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hậu quả của vụ hỏa hoạn ngày 13/4 khiến soái hạm Moskva của Hạm đội Biển Đen đã bị hư hại nghiêm trọng do một quả đạn phát nổ.
Soái hạm Moskva được cho là bị chìm sau một vụ hỏa hoạn làm nổ kho đạn.
Soái hạm Moskva được cho là bị chìm sau một vụ hỏa hoạn làm nổ kho đạn.

Một quân nhân thiệt mạng và 27 thành viên khác mất tích. Nỗ lực dập lửa của thủy đoàn đã không thành công.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong quá trình nỗ lực cứu con tàu, 1 quân nhân đã thiệt mạng và 27 thủy thủ khác mất tích. 396 thành viên thủy thủ đoàn còn lại đã được sơ tán khỏi con tàu này để dến các tàu của Hạm đội Biển Đen trong khu vực và đưa tới Sevastopol.

Đại đa số sĩ quan, trung tá và thủy thủ của hợp đồng phục vụ trên tàu tuần dương Moskva đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục phục vụ trên các tàu của các hạm đội khác. Bộ cho biết đang cung cấp mọi sự hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết cho thân nhân và bạn bè của những thủy thủ đoàn của tàu Moskva bị mất tích.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu Moskva bị chìm khi được kéo về cảng trong điều kiện có bão trên biển. Thân tàu đã bị hư hại sau vụ nổ kho đạn do hỏa hoạn gây ra trên tàu.

Trước tuyên bố của quân đội Nga về vụ hỏa hoạn trên tàu Moskva, Kiev nói rằng tàu này đã bị trúng tên lửa chống hạm của Ukraine. Người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Odessa là Maxim Marchenko tuyên bố rằng “thiệt hại rất nghiêm trọng” đối với Moskva là do tên lửa Neptune của Ukraine bắn từ Odessa.

Theo RT
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.