Nga tuyên bố giải phóng toàn bộ khu vực Kherson

GD&TĐ - Theo hãng thông tấn Interfax, hôm qua (26/4), Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng của họ đã giải phóng toàn bộ khu vực Kherson ở phía nam Ukraine.

Đoàn xe của lực lượng Nga.
Đoàn xe của lực lượng Nga.

Dẫn lời một quan chức cao cấp, Interfax cho biết ở những nơi khác phía nam Ukraine, quân đội Nga đã đánh chiếm các vùng Zaporizhzhia và Mykolaiv, cũng như một phần vùng Kharkiv ở phía đông Kiev.

Quân đội Nga cũng đã bổ nhiệm một “người đứng đầu” mới của khu vực Kherson hôm qua sau khi nắm giữ hội đồng thành phố - theo người đứng đầu Cục Quản lý quân sự khu vực Kherson Gennady Laguta.

Trong mọt video đăng trên kênh Telegram, ông Laguta nói rằng lực lượng Nga cũng đã giới thiệu một “thị trưởng” mới của thành phố Kherson. Quốc kỳ Ukraine cũng bị tháo khỏi hội đồng thành phố.

Tuần trước, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine Olexandr Motuzyanyk cho biết Nga đang chuẩn bị một cuộc “trưng cầu dân ý” ở khu vực Kherson về việc gia nhập Nga.

Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng Kiev sẽ rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow nếu các lực lượng Nga tổ chức “cuộc trưng cầu dân ý giả” tại các khu vực mà họ chiếm được ở Ukraine.

Theo Reuters/Xinhua

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ