Nga tuyên bố giải phóng toàn bộ khu vực Kherson

GD&TĐ - Theo hãng thông tấn Interfax, hôm qua (26/4), Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng của họ đã giải phóng toàn bộ khu vực Kherson ở phía nam Ukraine.
Đoàn xe của lực lượng Nga.
Đoàn xe của lực lượng Nga.

Dẫn lời một quan chức cao cấp, Interfax cho biết ở những nơi khác phía nam Ukraine, quân đội Nga đã đánh chiếm các vùng Zaporizhzhia và Mykolaiv, cũng như một phần vùng Kharkiv ở phía đông Kiev.

Quân đội Nga cũng đã bổ nhiệm một “người đứng đầu” mới của khu vực Kherson hôm qua sau khi nắm giữ hội đồng thành phố - theo người đứng đầu Cục Quản lý quân sự khu vực Kherson Gennady Laguta.

Trong mọt video đăng trên kênh Telegram, ông Laguta nói rằng lực lượng Nga cũng đã giới thiệu một “thị trưởng” mới của thành phố Kherson. Quốc kỳ Ukraine cũng bị tháo khỏi hội đồng thành phố.

Tuần trước, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine Olexandr Motuzyanyk cho biết Nga đang chuẩn bị một cuộc “trưng cầu dân ý” ở khu vực Kherson về việc gia nhập Nga.

Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng Kiev sẽ rút khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow nếu các lực lượng Nga tổ chức “cuộc trưng cầu dân ý giả” tại các khu vực mà họ chiếm được ở Ukraine.

Theo Reuters/Xinhua
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.