Nga tuyên bố bắn hạ trực thăng quân sự Ukraine bằng "rồng lửa" S-400

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay trực thăng quân sự Ukraine được sử dụng để tấn công ngôi làng của Nga hôm qua (14/4) đã bị trúng tên lửa tầm xa S-400 khi nó đang trở về căn cứ.
Hệ thống phòng không S-400.
Hệ thống phòng không S-400.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay trực thăng Mi-8 của Ukraine đã bị trúng đạn gần thị trấn Gorodnya ở vùng Chernigov của Ukraine, nằm cách Nga khoảng 30km.

Trong cuộc tấn công của trực thăng Mi-8 tại ngôi làng Klimovo ở vùng Bryansk của Nga, 7 dân thường đã bị thương, trong đó có 1 cậu bé 2 tuổi và người mẹ đang mang thai của cậu. Nga cho biết 2 máy bay trực thăng của Ukraine đã bắn ít nhất 6 tên lửa vào ngôi làng này.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào một mục tiêu quân sự ở thủ đô Ukraine. Đồng thời Bộ tuyên bố sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa “để đáp trả bất kỳ cuộc tấn công khủng bố và hành động phá hoại nào từ chế độ dân tộc chủ nghĩa Ukraine trên lãnh thổ Nga.

Các máy bay chiến đấu Nga cũng đã tấn công 7 mục tiêu quân sự của Ukraine trong đêm qua – theo bản cập nhật từ Bộ Quốc phòng Nga. Một trong những mục tiêu được mô tả là đơn vị “lính đánh thuê từ một công ty quân sự tư nhân của Ba Lan” ở vùng Kharkov. Có ít nhất 30 lính đánh thuê Ba Lan được cho là đã thiệt mạng.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ