Nga tung video hệ thống tên lửa quét sạch các kho vũ khí Ukraine tại một sân bay

GD&TĐ - Hôm nay (21/4), Bộ Quốc phòng Nga cho biết các hệ thống tên lửa phóng loạt Smerch của Nga đã quét sạch các kho vũ khí và đạn dược của Ukraine tại một sân bay ngụy trang.
Hệ thống tên lửa phóng loạt Smerch
Hệ thống tên lửa phóng loạt Smerch

“Theo dữ liệu trinh sát, quân đội Ukraine đã tập trung đạn dược, thiết bị chiến đấu và vũ khí trang bị trên lãnh thổ của một sân bay ngụy trang để tiếp tế cho quân đội.” – Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Các lực lượng Nga đã tính toán chính xác vị trí mục tiêu và thực hiện một cuộc tấn công tên lửa lớn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu, các bệ phóng Smerch rời khỏi nơi trú ẩn với tốc độ tối đa, đảm nhận các vị trí mới, thực hiện các cuộc tấn công mới và một lần nữa lại thay đổi vị trí – theo Bộ trên.

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh nhiều hệ thống tên lửa Smerch đã loại bỏ mục tiêu một cách đáng tin cậy và các đội trinh sát báo cáo các cuộc tấn công chính xác của binh lính tên lửa.

Các tiểu đoàn Smerch được giao nhiệm vụ quét sạch các cơ sở quân sự trọng yếu của đối phương. Chúng vô hiệu hóa và loại bỏ các cơ sở chỉ huy, kho vũ khí, đạn dược và nhiên liệu, trung tâm thông tin liên lạc, hệ thống phòng không và các mục tiêu chính khác nằm ở khoảng cách xa.

Theo TASS