Nga triển khai bệ phóng tên lửa chống hạm tới Crimea

GD&TĐ - Quân đội Nga đã triển khai bệ phóng tên lửa chống hạm Bastion ở Crimea. Đây là vũ khí thuộc Hạm đội Biển Đen và được triển khai trong cuộc tập trận trên bán đảo này – Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm 28/1.
Bệ phóng tên lửa chống hạm Bastion.
Bệ phóng tên lửa chống hạm Bastion.

Sau khi bệ phóng tên lửa chống hạm đến khu vực được chỉ định, binh sĩ đã triển khai để nó sẵn sàng chiến đấu. Sau đó, hệ thống này sẽ tham gia vào cuộc tập trận chung với một tàu khu trục nhỏ của Hạm đội Biển Đen.

Trước đó,  tại một diễn đàn ở Davos, TT Nga Putin tuyên bố việc áp dụng các biện pháp trừng phạt làm tăng nguy cơ đơn phương sử dụng vũ lực quân sự. Theo ông, các bên tham gia lớn nhất phải “hợp lực ở những khu vực định mệnh” trong những thời điểm khó khăn. Ông cũng chỉ trích việc sử dụng các rào cản thương mại, lệnh trừng phạt và các hạn chế… trong “nỗ lực đổ lỗi cho các quốc gia khác về những vấn đề nội bộ”.

Theo 12.international
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.
Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.