Hệ thống Vòm sắt của Israel có thể được triển khai tới các căn cứ Mỹ

GD&TĐ - Tờ Haaretz dẫn nguồn tin quân sự Israel cho biết, các quan chức cấp cao của Israel đồng ý triển khai hệ thống phòng thủ Vòm sắt tới các căn cứ của quân đội Mỹ ở một số quốc gia Trung Đông, Đông Âu và Viễn Đông.
Hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel.
Hệ thống phòng thủ Vòm sắt của Israel.

Các quan chức Israel nói với tờ báo trên rằng cuộc bàn luận về “sự chấp thuận về mặt kỹ thuật của Mỹ nhằm triển khai các khẩu đội giúp bảo vệ lực lượng của họ trước các cuộc tấn công có thể xảy ra của Iran và các đồng minh”.

Các quan chức đã từ chối tiết lộ hệ thống Vòm sắt sẽ được triển khai tới các quốc gia vùng Vịnh nào. Họ chỉ ra mối quan tâm ngày càng tăng của Ả rập xê út và các nước khác trong việc mua Vòm sắt khi đối mặt với “mối đe dọa từ Iran” sau cuộc tấn công vào các cơ sở của Aramco vào tháng 9/2019. Tuy nhiên, họ phủ nhận việc triển khai tên lửa của Israel ở vùng Vịnh là một phần của Thỏa thuận Abraham liên quan đến việc bình thường hóa quan hệ giữa Israel và các nước Ả rập.

Báo Haaretz nhắc lại một báo cáo của Ả rập xê út vào tháng 9 năm ngoái cho biết Vương quốc Anh đã ký thỏa thuận mua Vòm sắt từ Israel thông qua trung gian của Washington. Bộ Quốc phòng Israel đã phủ nhận tin tức này vào thời điểm đó.

Israel đã giao hệ thống Vòm sắt thứ 2 cho Mỹ vào đầu tháng 1 theo hợp đồng được ký kết vào tháng 8/2019.

Theo AMN
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.
Lực lượng Ukraine tại mặt trận Zaporozhye.

Cuộc phản công mới sắp bắt đầu

GD&TĐ - Theo Trung tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu Earl Rasmussen, Ukraine chuẩn bị cho một cuộc phản công mới và coi đây là hành động tuyệt vọng của Kiev.
Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

Chùm ảnh làm giấy độc đáo ở Nepal

GD&TĐ - Ở Nepal, mua thu hoạch nguyên liệu thô để làm giấy đã bắt đầu. Hầu hết người dân vùng núi của đất nước đều tham gia công việc này.