Nga tiêu diệt chính xác khủng bố Syria núp sau những ngôi nhà của dân thường

GD&TĐ - Một cuộc tấn công có độ chính xác cao bằng đạn pháo Krasnopol của Nga có thể đã giúp tiêu diệt những chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đang ẩn náu sau những ngôi nhà của dân thường.
Nga tấn công khủng bố bằng đạn Krasnopol.
Nga tấn công khủng bố bằng đạn Krasnopol.

Các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng để lực lượng và trang thiết bị của mình ẩn nấp sau những ngôi nhà của dân thường trong khu vực định cư Kukfin ở phía nam Idlib. Tuy nhiên, phía Nga đã sử dụng thành công đạn pháo Krasnopol để tiêu diệt một nhóm chiến binh lớn và thiết bị quân sự lớn của các chiến binh này mà không gây tổn thất cho dân thường.

Theo các nguồn tin Syria, những kẻ khủng bố ở miền nam Idlib đang cố gắng giữ vững chỗ đứng của mình bằng cách giấu thiết bị và vũ khí của mình ở nhà dân thường. Chúng cho rằng bằng cách này sẽ tránh được các cuộc tấn công bằng máy bay quân sự và pháo binh của đối phương do mức độ tàn phá rất lớn, có thể ảnh hưởng tới thường dân. Tuy nhiên, đạn pháo Krasnopol có độ chính xác cao đã bắn trúng mục tiêu khiến chúng bị tiêu diệt nhưng dân thường không bị thiệt hại.

Cách đây vài ngày, đạn pháo Krasnopol cũng được sử dụng để truy sát thủ lĩnh của nhóm khủng bố lớn nhất Syria là Hay’at Tair al-Sham.

Theo Avia.pro