Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nga thử nghiệm trực thăng chiến đấu Mi-28NM kéo dài đến cuối 2019

Nguyễn Diệp - 12/10/2018, 07:32 GMT+7 | Thế giới

“Trong chương trình thử nghiệm cấp quốc gia, dự kiến sẽ nghiệm thu trên hơn một nghìn chuyến bay, nhưng hiện nay việc thực hiện bay này chỉ có duy nhất một trực thăng. Bài toán căn bản để rút ngắn thời gian thử nghiệm chính là tăng số lượng trực thăng tham gia quá trình này và chúng được liên kết với nhau", Dẫn lời từ nguồn tin.

Theo đó, trong cuối năm 2018 việc thử nghiệm cấp quốc gia sẽ liên kết thêm 2 trực thăng, và những chiếc trực thăng này theo kế hoạch sẽ chuyển cho Bộ quốc phòng Nga theo hợp đồng đã ký trước đó. Như vậy chương trình thử nghiệm bay cấp quốc gia sẽ có sự tham gia của 3 trực thăng Mi-28NM.

Mi-28NM là phiên bản nâng cấp từ trực thăng chiến đấu Mi-28N “Thợ săn đêm”. Việc nâng cấp được tiến hành từ năm 2009. Phiên bản nâng cấp sẽ có một số điểm khác biệt so với phiên bản gốc.

Trong đó, trực thăng chiến đấu Mi-28NM sẽ được trang bị hệ thống định vị mới về căn bản, hệ thống điều khiển, hệ thống phòng thủ, động cơ mới, và các thiết bị khác. Theo dự kiến, cỗ máy chiến đấu này có thể sẽ được trang bị các loại vũ khí có độ chính xác cao.

Theo Military.rf

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm