Nga: Thêm 11 trường đại học bị cấm tuyển sinh

GD&TĐ - Lại có thêm 11 trường đại học ở Nga bị cấm tuyển sinh vì không “tuân thủ theo các chỉ dẫn sau khi kiểm tra” – Rosobrnadzor - cơ quan giám sát Giáo dục và Khoa học Nga cho biết.
Nga: Thêm 11 trường đại học bị cấm tuyển sinh

Việc có thêm 11 trường đại học trên đưa danh sách đen gồm các trường đại học bị cấm tuyển sinh lên 119 trường (bao gồm các trường dân lập và quốc lập ở miền trung, miền nam nước Nga, Urals và Siberia, cũng như 5 trường đại học quốc lập ở Moscow, Ivanovo, Makhachkala, Novosibirsk và Yekaterinburg)

“Lệnh cấm tuyển sinh là một biện pháp ngăn chặn và các trường và chi nhánh có thể vẫn tiếp tục các hoạt động giảng dạy” – Cơ quan giám sát Giáo dục và Khoa học liên bang Nga cho biết.

Vào mùa thu này, có khoảng 7 triệu người đang học tại 593 trường đại học quốc lập (với 1.376 chi nhánh) và 486 trường đại học dân lập (với 682 chi nhánh) trên khắp nước Nga – Bộ Giáo dục và Khoa học Nga cho biết.

Hơn 2 triệu người có thể dùng các quỹ ngân sách để học đại học. Ngân sách này có thể chi cho mỗi sinh viên 3.500 USD mỗi năm. Có khoảng 250.000 sinh viên nước ngoài đến 750 trường đại học Nga để học tập. Sinh viên nước ngoài chiếm 2,3% số sinh viên ở Nga. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 6% vào năm sau và lên 10% vào năm 2018.

Các trường đại học tốt nhất của Nga, theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS công bố vào tháng 9 vừa qua, bao gồm Đại học Lomonosov, Đại học Saint-Petersburg, Đại học kỹ thuật Bauman và Đại học Novosibirsk.

Có 863 trường đại học trong bảng xếp hạng của QS, trong đó có 21 trường của Nga.

Theo Itar Tass
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.