Nga: Tên lửa Onyx phá tan kho chứa vũ khí nước ngoài gửi tới Ukraine
Hải Yến
GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, cuộc tấn công bằng tên lửa Onyx của Nga vào một sân bay quân sự gần Odessa đã phá hủy một nhà kho chứa vũ khí và đạn dược mà Mỹ và châu Âu gửi tới Ukraine.
Binh sĩ Nga và vũ khí thu giữ được tại Ukraine.
Hôm nay (1/5), ông Konashenkov tuyên bố tên lửa Onyx có độ chính xác cao đã phá hủy một nhà kho gần Odessa chứa vũ khí, đạn dược từ Mỹ và châu Âu gửi tới.
Ngoài ra, đường băng của sân bay quân sự cũng bị phá hủy.
Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hai nhóm dân thường đã rời khỏi các tòa nhà dân cư tiếp giáp với lãnh thổ của nhà máy luyện kim Azovstal theo hành lang nhân đạo vào ngày 30/4. Theo bộ này, nhóm thứ nhất gồm 25 cư dân và nhóm thứ 2 gồm 21 người đã được đưa tới khu định cư Bezymennoe.
Trong khi đó, Đại tá Mikhail Mizintsev - Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng quốc gia Nga cho biết các nhóm tân quốc xã Ukraine đang âm mưu nã pháo vào dân thường trong cuộc sơ tán hàng loạt khỏi Kharkov về phía tây. Theo ông, các hành động khiêu khích và tàn bạo này được lên kế hoạch nhằm đổ lỗi cho các lực lượng vũ trang Nga.
GD&TĐ - Mặc dù đã có thông tin về việc Ukraine và Pháp đàm phán nhằm tiếp nhận tiêm kích Mirage 2000, nhưng viễn cảnh trên tương đối khó thành hiện thực.
GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
GD&TĐ - Nhà báo chuyên mục chính trị của tờ Politico - Mỹ nêu lý do thực sự khiến Ukraine không thể gia nhập NATO là mâu thuẫn giữa quân sự và chính trị.