Nga sẽ phá hủy tiêm kích F-16 trước khi Ukraine có thể sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ấn phẩm Business Insider của Mỹ cho rằng việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-16 cho Ukraine là không hợp lý.
Nga sẽ phá hủy tiêm kích F-16 trước khi Ukraine có thể sử dụng

"Hiện tại, việc gửi máy bay chiến đấu F-16 tới Ukraine là không thực tế do đường băng của các sân bay không phù hợp cho việc triển khai máy bay Mỹ", ý kiến trên đã được đưa ra bởi ấn phẩm Business Insider.

Tài liệu dẫn ý kiến ​​​​của nhà phân tích đến từ Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia Anh (Viện Dịch vụ Thống nhất Hoàng gia) - chuyên gia an ninh - quốc phòng Justin Bronk, cho rằng còn rất nhiều việc phải làm để đưa các sân bay Ukraine vào trạng thái khả thi cho tiêm kích F-16.

Đồng thời công việc hoàn thiện đường băng sẽ được nhìn thấy rõ ràng từ trên cao và phía Nga chắc chắn sẽ chú ý đến điều này. Lực lượng vũ trang Nga có thể phá hủy những chiếc F-16 được giao cho Ukraine ngay cả trước khi chúng đi vào sử dụng.

Quân đội Nga sẽ không khó để làm điều này, vì những vật thể như vậy nằm trong khu vực hoạt động của các hệ thống tên lửa Nga với tầm bắn xa và độ chính xác cao.

Tên lửa Nga có thể phá hủy tiêm kích F-16 Ukraine trước khi chúng đạt trạng thái hoạt động. ảnh 1

Tên lửa Nga có thể phá hủy tiêm kích F-16 Ukraine trước khi chúng đạt trạng thái hoạt động.

Bên cạnh đó, việc chuyển giao máy bay chiến đấu của Mỹ cho Kyiv là một công việc rất tốn kém, và số tiền này nên được sử dụng tốt hơn bằng cách gửi đạn dược tới Ukraine.

"Đầu tư vào việc cung cấp tiêm kích F-16 trong trường hợp này sẽ không tự biện minh được về tính đúng đắn", ý kiến ​​này được đưa ra bởi Đô đốc Christopher Grady - Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ.

Việc điều động tiêm kích F-16 đến trợ giúp Lực lượng vũ trang Ukraine không phải là ưu tiên hàng đầu của Washington, điều này cũng đã được Tổng thống Joe Biden tuyên bố trước đó.

Theo Business Insider
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.