Nga phê chuẩn dùng thuốc của Trung Quốc trị Covid-19

Nga phê chuẩn dùng thuốc của Trung Quốc trị Covid-19

Trước đó, chính phủ Nga đã chỉ đạo Trung tâm nghiên cứu Y học quốc gia về tim mạch của Bộ Y tế sử dụng và chuyển giao cho các tổ chức y tế khác thuốc hydroxychloroquine chưa đăng ký với số lượng 68.600 gói để điều trị ca mắc Covid-19.

“Từ quan điểm của dược lý lâm sàng, không có trở ngại nào đối với việc sử dụng lô hydroxychloroquine này vì tính an toàn và hiệu quả của nó không khác biệt so với các loại thuốc được đăng ký trước đây tại Nga với cùng tên gọi không sở hữu quốc tế” – báo cáo cho biết.

Đến nay Nga có tổng số 36.793 ca mắc và 313 ca tử vong vì Covid-19, bên cạnh đó có 3.057 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Trước đó, chính phủ Nga đã thiết lập một đường dây nóng để cập nhật công khai về tình hình Covid-19.

Theo TASS

Một trường học Philippines thí điểm tổ chức dạy trực tiếp.

Những vết sẹo do trường học đóng cửa

GD&TĐ -Ngày 22/8, các trường học Philippines chính thức tái mở cửa sau hai năm rưỡi dạy trực tuyến, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia đóng cửa trường học do đại dịch lâu nhất trên thế giới.
Cần giữ vệ sinh sạch sẽ cho những đôi đũa (hình minh họa).

Mẹo sử dụng đũa an toàn cho sức khỏe

GD&TĐ - Đũa là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, việc vệ sinh dụng cụ ăn uống này là vô cùng quan trọng nhằm hạn chế tối đa nấm mốc và vi trùng sinh sôi, “ẩn náu”.
Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ông A Yứk với những bức tượng nhà mồ và mặt nạ gỗ.

Gỗ 'biết nói' qua đôi tay của già A Yứk

GD&TĐ -Từ những khúc gỗ vô tri, vô giác, già A Yứk đã biến hóa thành những bức tượng gỗ mộc mạc, gần gũi với đời sống người dân hay mặt nạ sống động, sử dụng trong các dịp lễ hội lớn trong làng.
Học sinh Bắc Ninh tựu trường vào ngày 29/8.

Ngành Giáo dục Bắc Ninh sẵn sàng vào năm học mới

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh sẽ tựu trường vào ngày 29/8, riêng học sinh khối lớp 1 đến trường vào ngày 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Ninh chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023...