Nga phát hiện mỏ dầu lớn ở Bắc Cực

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tập đoàn năng lượng Nga Rosneft vừa công bố phát hiện một mỏ dầu khổng lồ ở biển Pechora, chứa khoảng 82 triệu tấn dầu.
(Ảnh minh họa).
(Ảnh minh họa).

Mỏ dầu trên được phát hiện nhờ một chiến dịch khoan ở khu vực Medynsko – Varandeysky. Đây là một trong những phát hiện lớn nhất gần đây ở thềm lục địa Nga – Rosneft cho biết.

Tuyên bố của Rosneft cho biết trong các cuộc thử nghiệm, dòng dầu tự do thu được với tốc độ dòng chảy tối đa là 220 mét khối mỗi ngày. Tuyên bố trên nhấn mạnh rằng “dầu nhẹ, ít lưu huỳnh và có độ nhớt thấp”.

Rosneft lưu ý các công trình thăm dò trong vùng biển Pechora đã chứng minh “tiềm năng dầu mỏ đáng kể của tỉnh Timan – Pechora và trở thành cơ sở để tiếp tục nghiên cứu và phát triển khu vực”.

Rosneft được cho là kiểm soát tổng cộng 28 giấy phép ngoài khơi ở Bắc Cực, 8 trong số đó ở biển Pechora.

Theo RT
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.