Nga phản ứng mạnh với cuộc tập trận gần biên giới

GD&TĐ - Cuộc tập trận “Defender Europe 2021” đã gây ra phản ứng rất gay gắt từ Nga khi một đội quân khoảng 30 nghìn người có mặt gần biên giới Nga cùng với hàng trăm thiết bị quân sự.
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Porter của Hải quân Hoa Kỳ ra khơi trong cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia Sea Breeze 2020.
Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke USS Porter của Hải quân Hoa Kỳ ra khơi trong cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia Sea Breeze 2020.

Mặc dù NATO đã tuyên bố rằng cuộc tập trận trên mang tính chất phòng thủ nhưng Mỹ đã triển khai máy bay ném bom chiến lược B-52 của mình trong cuộc tập trận và điều này nhận được phản ứng ngay lập tức từ Nga.

Tuy nhiên, cuộc tập trận Mỹ - Ukraine mang tên “Sea Breeze 2021” diễn ra từ 28/6 đến 10/7 được xem là nghiêm trọng hơn đối với Nga.

Điều khiến đại diện Bộ Quốc phòng Nga đưa ra chỉ trích nghiêm khắc là thực tế ban đầu các cuộc tập trận được cho là thực hiện trên biển, tuy nhiên đây chỉ là một phần của cuộc tập trận. Cuộc tập trận còn bao gồm diễn tập đổ bộ và tấn công sử dụng vũ khí chiến thuật và chiến lược.

“Bộ Quốc phòng Liên bang Nga sẽ giám sát chặt chẽ việc chuẩn bị và tiến hành cuộc tập trận Sea Breeze giữa Ukraine và Mỹ với sự tham gia của các nước NATO. Nếu cần thiết, Nga sẽ phản ứng thỏa đáng với tình hình đang diễn ra vì lợi ích đảm bảo an ninh quân sự Liên bang Nga. Cuộc tập trận Sea Breeze sẽ bao gồm khoảng 4 nghìn quân, 40 tàu chiến, tàu thuyền và các tàu phụ trợ, 30 đơn vị thiết bị hàng không và hơn 100 đơn vị ô tô và xe bọc thép” – đại diện Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga cho biết.

Theo Avia.pro
Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.