Nga phản ứng mạnh trước yêu cầu thả nhân vật Navalny của TT Mỹ Joe Biden

GD&TĐ - Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov đã lên án yêu cầu trả tự do cho nhân vật đối lập Nga Navalny của TT Mỹ Joe Biden và cho rằng một số loại tối hậu thư là điều không thể chấp nhận được.
 TT Mỹ Joe Biden.
TT Mỹ Joe Biden.

Ông Peskov cho rằng “lấy làm tiếc” vì những lời nói “không có tính xây dựng” và sẽ “không chú ý đến những tuyên bố như vậy”. Quan chức này cũng bày tỏ hy vọng Mỹ có đủ “ý chí chính trị” để tiếp tục tương tác mang tính xây dựng với Moscow.

Sau lễ nhậm chức, tân TT Mỹ đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Theo Nhà trắng, ông Biden đã nêu ra các vấn đề nổi cộm với 2 quốc gia như các cuộc tấn công mạng gần đây nhắm vào các công ty và các cơ quan chính phủ Mỹ (mà Washington cho rằng Nga đứng sau dù thiếu bằng chứng), cáo buộc can thiệp bầu cử có chủ đích của Nga, vụ bắt giữ nhân vật Navalny và nhiều vấn đề khác.

Bên cạnh đó, 2 bên đã tìm ra điểm chung về Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược START mới và dẫn đến việc gia hạn hiệp ước này.

Navalny – một trong những nhà phê bình nổi tiếng nhất trong nước nhắm vào TT Putin – đang bị giam giữ với án tù 3,5 năm tại Nga. 

Theo Sputnik
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.