Nga phá sở chỉ huy Ukraine, đánh chặn 15 tên lửa từ các hệ thống phóng loạt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết gây tổn thất nhiều cho Ukraine ở hướng Krasny Liman và Donetsk.
Lực lượng Nga.
Lực lượng Nga.

Ngày 18/3, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, pháo binh Nga dội hỏa lực cho Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Dvurechnaya, Sinkovka, Kotlyarovka (vùng Kharkov) và Stelmakhovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Tại đây, 60 binh sĩ Ukraine và 3 phương tiện cơ giới của họ bị vô hiệu hóa.

Ở hướng Krasny Liman, lực lượng Nga đã giao tranh với các đơn vị của AFU gần Nevskoye, Chervonaya Dibrova (LPR), Yampolovka và Grigorovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR).

Trên hướng này, Ukraine bị tổn thất hơn 100 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 1 lựu pháo tự hành Gvozdika trong ngày.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Nga đã loại 120 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới, 2 xe của hệ thống Uragan và 1 khẩu lựu pháo D-30.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng Nga tiến hành tấn công các đơn vị AFU tại các khu vực Ugledar (DPR), Levadnoye và Orekhov (vùng Zaporozhye). Trên các hướng này, Ukraine mất tới 50 quân Ukraine và 2 xe bán tải.

Ở hướng Kherson, hơn 25 quân nhân Ukraine, 4 phương tiện cơ giới và 2 khẩu pháo D-30 của họ bị hỏa lực Nga vô hiệu hóa.

Các lực lượng Nga đã phá hủy 89 đơn vị pháo binh tại các vị trí bắn, cùng nhân lực và khí tài Ukraine ở 107 khu vực. Một sở chỉ huy của Lữ đoàn cơ giới số 110 của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị loại bỏ gần Tonenkoye (DPR).

Các hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn 15 tên lửa phóng từ HIMARS, Smerch và Uragan trong ngày. Ngoài ra, 9 UAV Ukraine đã bị bắn hạ Novaya Tarasovka (khu vực Kharkov), Rubezhnoye, Chervonopopovka (LPR), Staromayorskoye, Vladimirovka, Egorovka và Valeryanovka (DPR).

Theo hãng tin Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết trong ngày 17/3, phía Nga mất 880 quân, 5 xe tăng, 7 phương tiện chiến đấu bọc thép, 8 hệ thống pháo, 2 hệ thống phóng loạt, 14 UAV, 3 phương tiện chở nhiên liệu và 1 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva