Nga phá hủy 3 cầu phao Ukraine bằng tên lửa chính xác

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 6/10, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật thiệt hại mới của phía Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt.
Phi công Nga trên chiến đấu cơ.
Phi công Nga trên chiến đấu cơ.

Trên hướng Kupyansk, lực lượng Ukraine có nỗ lực bất thành trong việc nối lại các cuộc tấn công trên hướng Pershotravneve, Kislovka và Berestovoe. Tất cả các cuộc tấn công của Ukraine đã bị quân đội Nga đẩy lùi. Kết quả là hơn 120 quân nhân Ukraine thiệt mạng và 5 xe tăng, 12 xe bọc thép chiến đấu, 14 xe của họ bị phá hủy.

Trên hướng Krasnolimansky, hỏa lực pháo binh Nga đã tiêu diệt 2 nhóm binh sĩ Ukraine ở gần làng Petrovskoe (vùng Kharkov). 25 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và 2 xe bán tải với súng máy hạng nặng của họ cũng không thể tồn tại.

Trên hướng Artyomovsk, lực lượng Nga đã giải phóng khu định cư Zaytsevo của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR). Hơn 120 binh sĩ thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 và lữ đoàn tấn công miền núi 128 của Lực lượng vũ trang Ukraine thiệt mạng. 3 xe chiến đấu bộ binh của họ bị phá hủy.

Tại khu vực định cư Novyy komar (DPR), Cuộc không kích của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tiêu diệt 60 quân nhân thuộc lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56 của Ukraine. Bên cạnh đó, 2 xe tăng và 5 phương tiện của họ bị phá hủy.

Trên hướng Andriyevo-Kryvyi Rih, lực lượng Ukraine, với sự hỗ trợ của 4 tiểu đoàn chiến thuật, đã nhiều lần nỗ lực chọc thủng tuyến phòng thủ của quân Nga trên hướng các khu định cư Dudchany, Sukhanovo, Sadok, Bruskinskoe nhưng đều thất bại. Hơn 100 quân nhân Ukraine, 6 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép và 9 xe của họ bị phá hủy.

Các cuộc không kích bằng tên lửa và không quân của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga vào Lực lượng Ukraine tại các điểm triển khai tạm thời của Lữ đoàn 35 Thủy quân Lục chiến trong khu vực định cư Davydov brod (vùng Kherson), Lữ đoàn Không vận số 46 trong khu vực định cư Murakhovka (vùng Mykolaiv), Lữ đoàn bộ binh 60 trong khu định cư Trifonovka và Novaya kamionka (vùng Kherson). Kết quả là hơn 280 quân nhân Ukraine thiệt mạng và 9 đơn vị thiết bị quân sự đã bị phá hủy.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa chính xác cao của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga trong khu vực định cư Velikoe artakovo (vùng Nikolaev), Novogrigorovka và Belaya Krynitsa (vùng Kherson), đã phá hủy 3 cầu phao của Lực lượng vũ trang Ukraine bắc qua sông Ingulets.

8 sở chỉ huy, 63 đơn vị pháo binh, nhân lực và trang thiết bị quân sự của của Ukraine tại 173 quận, huyện đã bị các lực lượng Nga đánh trúng trong một ngày. 4 kho đạn dược và vũ khí tên lửa và pháo binh Ukraine bị phá hủy trong các khu vực định cư Seversk và Vodyanoe (DPR) và thành phố Zaporozhye.

Trong một cuộc giao tranh đối kháng, 2 khẩu đội của hệ thống pháo phản lực phóng loạt Grad của Ukraine bị trúng hỏa lực tại các khu vực định cư Dvurechanaya (vùng Kharkiv) và Karpovka (DPR).

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã bắn rơi 2 chiến đấu cơ Ukraine trong một ngày. Trong đó có 1 chiếc MiG-29 rơi trong khu vực định cư Novogrodovka và 1 chiếc Su-24 rơi trong khu vực định cư Sviridonovka (DPR).

Các hệ thống phòng không Nga đã phá hủy 9 UAV của Ukraine tại các khu vực định cư của vùng Kherson, LPR và DPR.

Ngoài ra, 3 quả đạn của hệ thống tên lửa phóng loạt Vilkha của Ukraine đã bị bắn hạ trên không gần làng Velika Novoselka (DPR).

Theo Zvezda