Nga nói quân đội Ukraine triển khai vũ khí trong trường học ở Dnepr

GD&TĐ - Các đơn vị quân sự và bán quân sự của Ukraine được cho là đã triển khai vũ khí và tạo ra các vị trí kiên cố trong các cơ sở giáo dục ở các thành phố Nikolayev và Dnepr, cũng như các vùng lãnh thổ ở Donetsk.
Đại tá Mikhail Mizintsev.
Đại tá Mikhail Mizintsev.

Theo Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev, các thành viên của nhóm vũ trang Ukraine đã biến các cơ sở gồm: Trường số 2 ở Bakhmut, trường dạy nghề số 77 ở Chasov Yar, trường mẫu giáo Solnyshko và trường số 1 ở khu định cư Novoekonomicheskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng thành các vị trí kiên cố và triển khai thiết bị quân sự, hệ thống tên lửa phóng loạt.

Theo quan chức trên, cư dân của những ngôi nhà gần đó không được sơ tán vì các thành viên nhóm vũ trang Ukraine dùng họ làm lá chắn sống.

Ông Mizintsev nói thêm, vũ khí pháo binh và hệ thống tên lửa phóng loạt đã được triển khai tại Trường mẫu giáo số 141 Zvezdochka của Nikolayev và trong khuôn viên trường dạy nghề đóng tàu. Chiến binh từ các đơn vị phòng thủ lãnh thổ đã thiết lập một vị trí kiên cố và một kho đạn tại Trường học số 19 ở Dnepr, triển khai xe bọc thép và pháo tại đây.

Theo TASS
Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?