Nga nói quân đội Ukraine triển khai vũ khí trong trường học ở Dnepr

GD&TĐ - Các đơn vị quân sự và bán quân sự của Ukraine được cho là đã triển khai vũ khí và tạo ra các vị trí kiên cố trong các cơ sở giáo dục ở các thành phố Nikolayev và Dnepr, cũng như các vùng lãnh thổ ở Donetsk.

Đại tá Mikhail Mizintsev.
Đại tá Mikhail Mizintsev.

Theo Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev, các thành viên của nhóm vũ trang Ukraine đã biến các cơ sở gồm: Trường số 2 ở Bakhmut, trường dạy nghề số 77 ở Chasov Yar, trường mẫu giáo Solnyshko và trường số 1 ở khu định cư Novoekonomicheskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng thành các vị trí kiên cố và triển khai thiết bị quân sự, hệ thống tên lửa phóng loạt.

Theo quan chức trên, cư dân của những ngôi nhà gần đó không được sơ tán vì các thành viên nhóm vũ trang Ukraine dùng họ làm lá chắn sống.

Ông Mizintsev nói thêm, vũ khí pháo binh và hệ thống tên lửa phóng loạt đã được triển khai tại Trường mẫu giáo số 141 Zvezdochka của Nikolayev và trong khuôn viên trường dạy nghề đóng tàu. Chiến binh từ các đơn vị phòng thủ lãnh thổ đã thiết lập một vị trí kiên cố và một kho đạn tại Trường học số 19 ở Dnepr, triển khai xe bọc thép và pháo tại đây.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/GMN

Vượt qua giới hạn

GD&TĐ - Có phải con người chỉ biết mình mạnh đến đâu khi bị dồn vào tận cùng của khó khăn? Ý nghĩ đó cứ lẩn quẩn trong đầu Hạnh.

Khai giảng lớp đào tạo ngắn hạn Chăm sóc da tại Trường Cao đẳng Thương mại.

Học nghề ở tuổi 40

GD&TĐ - Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thêm nhóm người học ở độ tuổi 40. Họ đi học trở lại để chuẩn bị cho một sinh kế mới hoặc hoàn thiện kỹ năng nghề.

Thủy triều rút là màn trình diễn tự nhiên kỳ diệu làm lộ rạn san hô Montgomery khó nắm bắt nhất. Ảnh: Smithsonianmag.com

Rạn san hô thoắt ẩn thoắt hiện

GD&TĐ - Rạn san hô Montgomery ở Australia đột ngột xuất hiện rồi 'lặn' mất tăm. Nó bí ẩn và kì dị đến mức được đặt biệt danh 'rạn san hô ma'.