Nga nói quân đội Ukraine triển khai vũ khí trong trường học ở Dnepr

GD&TĐ - Các đơn vị quân sự và bán quân sự của Ukraine được cho là đã triển khai vũ khí và tạo ra các vị trí kiên cố trong các cơ sở giáo dục ở các thành phố Nikolayev và Dnepr, cũng như các vùng lãnh thổ ở Donetsk.
Đại tá Mikhail Mizintsev.
Đại tá Mikhail Mizintsev.

Theo Giám đốc Trung tâm Quản lý Quốc phòng Nga, Đại tá Mikhail Mizintsev, các thành viên của nhóm vũ trang Ukraine đã biến các cơ sở gồm: Trường số 2 ở Bakhmut, trường dạy nghề số 77 ở Chasov Yar, trường mẫu giáo Solnyshko và trường số 1 ở khu định cư Novoekonomicheskoye ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng thành các vị trí kiên cố và triển khai thiết bị quân sự, hệ thống tên lửa phóng loạt.

Theo quan chức trên, cư dân của những ngôi nhà gần đó không được sơ tán vì các thành viên nhóm vũ trang Ukraine dùng họ làm lá chắn sống.

Ông Mizintsev nói thêm, vũ khí pháo binh và hệ thống tên lửa phóng loạt đã được triển khai tại Trường mẫu giáo số 141 Zvezdochka của Nikolayev và trong khuôn viên trường dạy nghề đóng tàu. Chiến binh từ các đơn vị phòng thủ lãnh thổ đã thiết lập một vị trí kiên cố và một kho đạn tại Trường học số 19 ở Dnepr, triển khai xe bọc thép và pháo tại đây.

Theo TASS
Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

Xe tăng Challenger 2 áp sát Zaporozhye

GD&TĐ - Xe tăng Challenger 2 được Anh bàn giao cho Ukraine đã có mặt ở vùng Zaporozhye, tín hiệu cho thấy cuộc phản công sắp diễn ra.
IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

IU gây sốc với nhan sắc 'không tuổi'

GD&TĐ - Việc thay đổi ngoại hình gần đây của IU đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng, thậm chí nhiều người còn cho rằng nữ thần tượng “lão hóa ngược”.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2023 tại TPHCM. Ảnh: INT

Thiếu nhân lực nhóm ngành logistics

GD&TĐ - Phát triển và khai thác tốt tiềm năng nhóm ngành liên quan đến vận tải hàng hóa cần bổ sung đội ngũ nhân lực lớn nhưng nguồn cung lại thiếu.